Print Thứ Tư, 28/12/2022 17:35 Gốc

Để giải quyết dứt điểm các vướng mắc liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng diện tích đất đã được đền bù, GPMB từ năm 2015 thuộc Dự án xây dựng Nhà ga hàng hóa, khu văn phòng, đường giao thông và công trình phụ trợ trong Khu hàng không dân dụng-Cảng hàng không quốc tế Cát Bi. Vừa qua, UBND quận Hải An đã tích cực vào cuộc, kiên quyết xử lý dứt điểm các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với một số hộ dân đã ký biên bản, nhận tiền đền bù hỗ trợ GPMB, song vẫn cố tình chiếm dụng khu đất, không bàn giao mặt bằng sạch để dự án được triển khai.

Dự án xây dựng nhà ga hàng hóa, khu văn phòng, đường giao thông và công trình phụ trợ trong khu hàng không dân dụng-Cảng hàng không quốc tế Cát Bi có quy hoạch 38,8 ha, trong đó đã có Thông báo thu hồi tổng diện tích 32,05 ha liên quan đến 06 tổ chức và 43 cá nhân.

Chủ tịch UBND quận Hải An, Dương Đình Ổn cùng với các thành viên trong Tổ công tác tuyền truyền xuống vận động các hộ dân tự giác tháo dỡ công trình, vật kiến trúc vi phạm.

Trước đó, UBND quận Hải An đã ban hành các Quyết định phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ và chi trả cho các tổ chức, hộ gia đình có tài sản trên đất, tuy nhiên đến nay vẫn còn 11 hộ gia đình có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, cố tình chiếm dụng khu đất đã được đền bù GPMB để chăn nuôi. Mặc dù các đơn vị chức năng của phường và địa phương đã nhiều lần tuyên truyền, vận động song đến nay các hộ dân vẫn cố tình không hoàn trả phần diện tích đã chiếm dụng. Để thu hồi đất theo quy định, UBND quận Hải An đã ban hành các Quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với 11 hộ dân nêu trên.

Đến thời điểm này đã có một số hộ tự giác tháo dỡ công trình, vật kiến trúc bàn giao mặt bằng cho Dự án, trước ngày 05/01/2023 đối các hộ dân còn lại vẫn cố tình không hợp tác, không tháo dỡ công trình vật kiến trúc vi phạm bàn giao mặt bằng, quận Hải An sẽ tiến hàng các biện pháp cưỡng chế theo đúng các trình tự, quy định của pháp luật. Mọi chi phí cho cuộc cưỡng chế các hộ dân vi phạm sẽ phải chi trả.

Vũ Liễu

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Hải An: Tuyên truyền, vận động các hộ dân sớm bàn giao mặt bằng tại khu đất đã được đền bù thuộc Dự án nâng cấp mở rộng CHK quốc tế Cát Bi
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác