Print Thứ Hai, 18/12/2023 18:00 Gốc

Chiều 18/12, Trường THCS Đằng Hải (quận Hải An) tổ chức Chuyên đề cấp thành phố về Vận dụng phương pháp dạy học dự án tổ chức hoạt động trải nghiệm thông qua Chủ đề “Một số hình thức khuyến mãi trong kinh doanh” theo chương trình Giáo dục phổ thông 2018 môn Toán lớp 7.

Tham dự Chuyên đề có Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đỗ Văn Lợi; Phó Chủ tịch UBND quận Hải An Trần Thị Kim Oanh; đại diện phòng chuyên môn Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT các quận, huyện; Ban Giám hiệu, Tổ Khoa học tự nhiên, giáo viên giảng dạy môn Toán các Trường THCS trên địa bàn quận.

Các đại biểu và các em học sinh tham dự Chuyên đề.
Cô Bùi Thị Mười, Hiệu trưởng Trường THCS Đằng Hải báo cáo đề dẫn Chuyên đề.

Báo cáo đề dẫn Chuyên đề, cô Bùi Thị Mười, Hiệu trưởng Trường THCS Đằng Hải nêu rõ, trong chương trình GDPT 2018, môn Toán ở trường Phổ thông không chỉ giúp cho các em học sinh chiếm lĩnh kiến thức mà còn góp phần phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh, tạo cơ hội để học sinh được trải nghiệm, vận dụng Toán học vào thực tiễn; đặc biệt biết cách tích hợp, vận dụng kiến thức Toán học để học tập hiệu quả với các môn học. Bên cạnh đó, môn Toán còn giúp các em học sinh biết cách ứng dụng vào thực tiễn, tạo tiền đề để định hướng nghề nghiệp, cũng như có khả năng tự mình tìm hiểu những vấn đề có liên quan đến Toán học.

Hiệu trưởng Trường THCS Đằng Hải cho biết, để đạt được mục tiêu trên, môn Toán trong chương trình GDPT 2018 đã có nhiều thay đổi từ mục tiêu, cách tiếp cận, nguyên tắc xây dựng chương trình, yêu cầu cần đạt, nội dung dạy học, phương pháp dạy học và đánh giá kết quả, đặc biệt là phương pháp dạy học Dự án.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đỗ Văn Lợi phát biểu khai mạc Chuyên đề.
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tặng hoa chúc mừng Tổ KHTN, Trường THCS Đằng Hải và Giáo viên tham gia tiết dạy minh họa Chuyên đề.

Với Chủ đề “Một số hình thức khuyến mãi trong kinh doanh” theo chương trình GDPT 2018-môn Toán lớp 7 thông qua tiết dạy minh họa Chuyên đề môn Toán do cô giáo Nguyễn Lê Minh thực hiện, góp phần khơi dậy niềm say mê, hứng thú với môn học trong các em học sinh, tạo cơ hội cho các em học sinh được củng cố, tổng hợp kiến thức từ nhiều lĩnh vực học tập, áp dụng một cách sáng tạo vào thực tế cuộc sống.

Tiết dạy minh họa Chuyên đề cới Chủ đề “Một số hình thức khuyến mãi trong kinh doanh” theo chương trình GDPT 2018-môn Toán lớp 7.

Các em học sinh tham gia tiết học được chia thành từng nhóm, được giao nhiệm vụ cụ thể tìm hiểu về một số hình thức khuyến mãi trong kinh doanh tại các Trung tâm thương mại, các sàn thương mại điện tử, các chợ buôn bán, các doanh nghiệp… Từ đó, phát huy tính tự chủ và tự lập của học sinh, tăng cường sự tương tác trong các hoạt động của dự án tạo cho học sinh có thói quen làm làm việc khoa học.

Hoạt động vận dụng của các em học sinh thông qua việc lập kế hoạch kinh doanh gian hàng.

Kết thúc Chuyên đề, lãnh đạo Sở GD&ĐT cùng các cán bộ, giáo viên các Trường THCS ghi nhận đánh giá, tiết dạy minh họa Chuyên đề của Trường THCS Đằng Hải đã được thực hiện thành công thể hiện sự cố gắng, sáng tạo của giáo viên và học sinh nhà trường, giáo viên tham gia giảng dạy kết nối các em học sinh tham gia tiết học nhận biết được mục đích của các chương trình khuyến mãi trong kinh doanh, một số hình thức khuyến mãi, cùng trao đổi kiến thức,… đúng với mục tiêu của chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Minh Hảo, Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Hải An: Trường THCS Đằng Hải tổ chức thành công Chuyên đề cấp thành phố vận dụng phương pháp dạy học dự án tổ chức hoạt động trải nghiệm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác