Print Thứ Tư, 26/07/2023 23:30 Gốc

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023), chiều 26/7, quận Hải An trang trọng tổ chức Lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ phường Đằng Lâm, quận Hải An.

Tới dự Lễ cầu siêu có lãnh đạo các Sở: Thông tin và Truyền thông, Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng thành phố, Ban Tôn giáo thành phố.

Các đại biểu dự Lễ cầu siêu làm lễ tưởng niệm và dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ.
Các đại biểu dự Lễ cầu siêu làm lễ tưởng niệm và dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ.

Lễ cầu siêu được tổ chức nhằm tri ân, tưởng niệm anh linh các Anh hùng liệt sỹ, những người con của mảnh đất Hải An đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng là dịp để giáo dục các thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, lòng biết ơn về những công lao hy sinh của các Anh hùng liệt sỹ đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc của toàn dân tộc.

Phát biểu tại Lễ cầu siêu, thay mặt Quận ủy-HĐND-UBND-Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận, đồng chí Trần Thị Kim Oanh Phó Chủ tịch UBND quận Hải An bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đến Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công trên địa bàn quận.

Đồng chí Trần Thị Kim Oanh Phó Chủ tịch UBND quận Hải An phát biểu tại Lễ cầu siêu.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận nhấn mạnh, phát huy truyền thống tốt đẹp của địa phương, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân quận Hải An luôn đoàn kết một lòng quyết tâm xây dựng quê hương Hải An ngày càng phát triển mạnh mẽ. Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, những năm qua, công tác thương binh liệt sỹ luôn được Đảng bộ, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể quận Hải An quan tâm, tổ chức thực hiện hiệu quả bằng nhiều biện pháp thiết thực. Tính đến nay, toàn quận đã vận động quyên góp ủng hộ quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” được gần 1,6 tỷ đồng, tăng trên 700 triệu đồng so với năm 2022.

Lãnh đạo quận Hải An dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ.
Tuổi trẻ quận Hải An thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ.

Trong không khí thiêng liêng, xúc động của Lễ cầu siêu, Phó Chủ tịch UBND quận Trần Thị Kim Oanh khẳng định: Đảng bộ, chính quyền, quân và dân quận Hải An nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, đoàn kết, nhất trí tập trung thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ IV đã đề ra, xây dựng quê hương Hải An trở thành đô thị văn minh, hiện đại, là cực tăng trưởng kinh tế quan trọng của thành phố và đất nước.

Minh Hảo

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Hải An tổ chức Lễ cầu siêu tưởng niệm, tri ân các Anh hùng liệt sỹ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác