Print Thứ Bảy, 20/11/2021 16:48 Gốc

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 quận Hải An, trong những ngày qua, báo cáo của ngành Y tế Hải Phòng cho thấy nhiều trường hợp người dân lưu trú trên địa bàn quận dương tính với SARS-CoV-2, nhất là tại các phường: Đông Hải 2, Thành Tô và Đằng Hải. Quận cùng với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của các phường tập trung truy vết, xác định những người liên quan để có các biện pháp kiểm soát y tế cụ thể.

Theo đó, Ban chỉ đạo tại các phường phối hợp với tổ kiểm soát cộng đồng rà soát từng gia đình trong các tổ dân phố và các doanh nghiệp trên địa bàn. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để những người trở về địa phương từ vùng có dịch, hoặc đã từng tiếp xúc với các trường hợp được ghi nhận là F0 trước đó. Vì vậy, công tác truy vết đạt hiệu quả và ý thức người dân ngày càng được nâng cao.

Quận Hải An vừa tổ chức khoanh vùng, theo dõi y tế các trường hợp liên quan đến các ca F0, vừa vận động nhân dân phối hợp khai báo y tế trung thực.

Từ ngày 18/11 đến đến 11 giờ ngày 20/11/2021, quận Hải An truy vết và xác định được những người là F1, F2 (trong đó có 1 lái xe taxi) liên quan 2 ca F0 là P.H.L và N.D.H trên chuyến bay VN1184 về tòa nhà công ty Cổ phần Đối tác Chân Thật thuộc khu công nghiệp Đình Vũ tự cách ly (Sở Y tế công bố ca bệnh ngày 19/11/2021). Ngoài ra, những trường hợp liên quan đến 2 ca F0 là L.N.M.P và L.T.T.H (đang được cách ly) từng là F1 của F0 B.K.D (Sở Y tế công bố ngày 19/11/2021), đều được quận phối hợp với ngành Y tế theo dõi chặt chẽ, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, khoanh vùng khử khuẩn các địa điểm có liên quan, tránh ảnh hưởng đến cộng đồng./.

Tin: Mai Lâm. Ảnh: CAP Thành Tô

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Hải An: Theo dõi chặt chẽ những trường hợp liên quan đến các ca F0 trên địa bàn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác