Print Thứ Bảy, 14/08/2021 12:30 Gốc

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 quận Hải An, UBND quận Hải An vừa ra quyết định xử phạt đối với Phạm Phú H, sinh năm 1978, đăng ký hộ khẩu thường trú tại xã Thuận Thiên (huyện Kiến Thụy), tạm trú tại bãi xe Hồng Phúc, phường Đông Hải 2 (quận Hải An), về vi phạm trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Phạm Phú H là lái xe của Công ty TNHH Lê Phạm, được giao nhiệm vụ lái chiếc xe 15C-135.71 có dán logo màu vàng (logo đối với phương tiện thuộc nhóm nguy cơ, từ tỉnh Thanh Hóa trở ra phía Bắc về Hải Phòng).

Theo quy định của UBND thành phố, lái xe phải ăn, nghỉ tập trung tại bãi, không được rời khỏi bãi nếu không có chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền.

Trước đó vào hồi 20 giờ 40 phút ngày 12/8/2021, tổ công tác liên ngành của quận Hải An tổ chức kiểm tra đột xuất bãi xe Hồng Phúc, tại thời điểm kiểm tra, chiếc xe 15C-135.71 có trong bãi nhưng không có lái xe. Tổ công tác phối hợp với bảo vệ của bãi xe Hồng Phúc và xác định được xe 15C-135.71 do Phạm Phú H điều khiển, có danh sách ở tập trung trong bãi. Sau đó, Phạm Phú H mới có mặt tại bãi xe, phối hợp với tổ công tác. Tổ công tác liên ngành quận Hải An lập biên bản vi phạm hành chính trong công tác phòng, chống dịch bệnh đối với Phạm Phú H, không thực hiện theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền về các biện pháp phòng chống dịch bệnh và báo cáo, đề xuất UBND quận Hải An xử lý theo quy định.

Các bãi xe bố trí ăn nghỉ tập trung cho lái xe để bảo đảm phòng, chống dịch bệnh COVID-19 (ảnh minh họa).

Căn cứ theo biên bản, các tình tiết giảm nhẹ và căn cứ theo khoản 2, điều 14, Nghị định 117/2020 NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Thủ tướng Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, UBND quận Hải An ra quyết định xử phạt đối với Pham Phú H với số tiền phạt là 5 triệu đồng, yêu cầu chấp hành nộp phạt tại Kho bạc nhà nước quận Hải An trong 10 ngày, kể từ ngày nhận quyết định xử phạt./.

Tin: Mai Lâm. Ảnh: Hoàng Phước

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Hải An: Thêm một lái xe bị phạt 5 triệu đồng vì rời khỏi khu nghỉ tập trung
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác