Print Thứ Ba, 30/11/2021 19:05 Gốc

UBND quận Hải An vừa có Quyết định số 2523/QĐ-UBND về việc thành lập cơ sở cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch COVID-19 tại Trường Cao đẳng Hàng hải 1 (ký túc xá khu B), thuộc địa bàn Tổ dân phố Thượng Đoạn Xá 2, phường Đông Hải 1.

UBND quận Hải An giao Ban Chỉ huy Quân sự quận chủ trì tổ chức tiếp nhận, quản lý, kiểm tra, giám sát người cách ly y tế tập trung chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Bố trí lực lượng trực 24/24 giờ hàng ngày; tuyệt đối không để các trường hợp cách ly y tế đi ra khỏi khu cách ly khi chưa có quyết định của cơ quan có thẩm quyền và không cho phép những người không có nhiệm vụ vào cơ sở cách ly. Các phòng chuyên môn thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ về phòng chống dịch, bảo đảm đầy đủ cơ sở vật chất, hậu cần, nơi ăn nghỉ, sinh hoạt dành cho các trường hợp cách ly và đội ngũ cán bộ, nhân viên tham gia thực hiện nhiệm vụ.

Trường Cao đẳng Hàng hải 1.

Trung tâm Y tế quận phối hợp với các đơn vị thực hiện vận chuyển công dân đến cơ sở cách ly y tế tập trung; cử lực lượng y, bác sĩ làm nhiệm vụ tại cơ sở cách ly y tế; hướng dẫn người dân trong cơ sở cách ly các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; theo dõi sức khỏe người dân được cách ly tập trung, lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm SARS-COV-2. Đồng thời thực hiện phun khử trùng môi trường khu vực cách ly và hướng dẫn khử khuẩn đồ dùng sinh hoạt, thu gom rác thải, vệ sinh môi trường trước, trong và sau từng đợt cách ly theo quy định. Công an quận phối hợp rà soát, truy vết, lập danh sách những trường hợp cần cách ly để đưa về cơ sở cách ly y tế tập trung. Tổ chức lực lượng, phương tiện thực hiện nghiêm chế độ tuần tra, kiểm soát chặt chẽ, tuyệt đối không để các trường hợp cách ly đi ra khỏi khu cách ly khi chưa có quyết định của cơ quan có thẩm quyền; bảo đảm an ninh, an toàn cho khu vực cách ly.

UBND quận Hải An đề nghị Trường cao đẳng Hàng hải 1 phối hợp chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để phục vụ người cách ly theo quy định; tham gia hỗ trợ về công tác tuyên truyền và công tác phòng, chống dịch bệnh từ ngày 29/11 đến khi có chỉ đạo mới./.

Tin: Mai Lâm. Ảnh: Trường CĐHH 1

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Hải An: Thành lập cơ sở cách ly y tế tập trung tại Trường Cao đẳng Hàng hải 1
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác