Print Thứ Tư, 09/06/2021 06:39 Gốc

Quận Hải An vừa thành lập 8 tổ công tác tập trung tuyên truyền, hướng dẫn người dân trong khu 9,2ha bị lấn chiếm trái phép tại phường Thành Tô. Các tổ công tác do các đồng chí lãnh đạo quận và phường Thành Tô phụ trách đến từng khu vực, gặp gỡ, tuyên truyền tới người dân đang sinh sống trong khu đất 9,2ha, từng là đất quốc phòng bị lấn chiếm, xây dựng và mua bán trái phép.

Theo lãnh đạo quận Hải An, công tác tuyên truyền đợt này nhấn mạnh đến cơ sở pháp lý, nội dung Nghị quyết số 23/NQ-HĐND ngày 22/7/2020 của HĐND thành phố Hải Phòng về việc quyết định chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng Khu tái định cư tại khu đất 9,2ha phường Thành Tô, quận Hải An. Dự án xây dựng khu tái định cư tại khu đất 9,2ha phường Thành Tô, được UBND thành phố giao UBND quận Hải An làm chủ đầu tư để xây dựng hạ tầng kỹ thuật các khu tái định cư phục vụ công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố. Cùng với nhấn mạnh về cơ sở pháp lý, các tổ công tác tuyên truyền của quận Hải An nhắc nhở bà con cần cảnh giác trước tình trạng có một số đối tượng xấu lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của người dân lôi kéo, kích động, vẽ ra những điều không có thực. Trong khi đó, các kiến nghị và cơ sở pháp lý được UBND quận Hải An giải thích rõ qua các đợt tuyên truyền trước đây và trong cuộc đối thoại cuối năm 2020.

Một trong 8 tổ công tác đang thực hiện tuyên truyền tại hiện trường khu đất 9,2ha.

Hiện tại, quận Hải An phân công nhiệm vụ cụ thể từng tập thể, cá nhân để triển khai tổ chức việc cưỡng chế thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả đối với các trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai tại khu vực 9,2ha thuộc phường Thành Tô trong tháng 6/2021./.

Tin và Ảnh: Mai Lâm.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Hải An: Thành lập 8 tổ tuyên truyền gặp gỡ người dân ở khu đất 9,2ha
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác