Print Thứ Sáu, 29/09/2023 21:00 Gốc

Sáng 28/9, UBND quận Hải An phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tập huấn phân loại rác thải rắn sinh hoạt tại nguồn năm 2023.

Hội nghị tập huấn nhằm tăng cường nhận thức đúng và đầy đủ về phân loại rác thải tại nguồn, đặc biệt là sự vào cuộc, đẩy mạnh tuyên truyền của các Ban, ngành, đoàn thể địa phương quận.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn.
Đại diện Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng tuyên truyền, hướng dẫn việc phân loại rác thải tại nguồn.

Tại Hội nghị, Báo cáo viên Sở Tài nguyên và Môi Trường, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng đã tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn việc phân loại rác tại nguồn để dần thay đổi và hình thành thói quen thực hiện việc phân loại rác tại nguồn. Theo đó, tại mỗi hộ gia đình đều phải có các loại túi đựng rác để phân loại rác vô cơ, rác hữu cơ, rác tái chế riêng biệt; hướng dẫn cho người dân cách thức và phương tiện để phân loại rác một cách dễ dàng nhất như: thùng rác, nơi đổ rác…; việc giữ gìn cảnh quan chung, không xả rác bừa bãi và đặc biệt là ý thức phân loại rác ngay từ chính trong mỗi căn nhà, mỗi cơ quan, đơn vị để rác thải là tài nguyên, được tái chế, tái sử dụng và tạo ra giá trị thay vì phải đốt bỏ hay chôn lấp. Đặc biệt, cần lưu ý phát huy tối đa vai trò của các tổ chức Đoàn, Hội như: Mặt trận Tổ quốc, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên, đặc biệt là Hội Liên hiệp Phụ nữ, Tổ dân cư tự quản, Tổ dân phố cùng giám sát việc thực hiện phân loại rác tại nguồn. Tăng cương xử phạt nghiêm các hành vi vứt rác không đúng nơi quy định, không phân loại rác thải tại nguồn.

Chủ tịch UBND quận Hải An Dương Đình Ổn phát biểu tại Hội nghị tập huấn.

Xác định việc phân loại rác thải tại nguồn là việc làm cần thiết, góp phần bảo vệ môi trường cũng như sức khỏe của người dân. Thực hiện Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, theo đó chậm nhất là ngày 31/12/2024 việc phân loại rác thải tại nguồn phải được thực hiện trên quy mô toàn quốc, do đó quận Hải An đề ra mục tiêu phấn đấu đến 01/1/2024 việc phân loại rác thải tại nguồn sẽ được áp dụng thực hiện trên quy mô toàn quận.

Vũ Liễu

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Hải An: Tập huấn tuyên truyền việc phân loại rác thải rắn sinh hoạt tại nguồn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác