Print Thứ Năm, 29/04/2021 09:53 Gốc

Sáng 28/4, quận Hải An tổ chức hội nghị hướng dẫn nghiệp vụ công tác tổ chức ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại hội nghị, các đại biểu, những người trực tiếp tham gia công tác bầu cử tại các phường, đã được nghe lãnh đạo Phòng Nội vụ-UBND quận hướng dẫn nghiệp vụ triển khai công tác bầu cử cho các thành viên tổ chức phụ trách bầu cử; trình tự các công việc phải triển khai. Trong đó bao gồm các nội dung trọng tâm: những công việc cần thực hiện trước ngày bầu cử; công tác tuyên truyền; phân công nhiệm vụ cho thành viên tổ bầu cử; trang trí tại địa điểm bỏ phiếu; rà soát các phương tiện vật chất-kỹ thuật phục vụ bầu cử; quản lý phiếu bầu cử; quy trình cách thức tổng hợp, báo cáo kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; hướng dẫn, chuyển giao tài liệu về kỹ năng, nghiệp vụ công tác kiểm phiếu, lập biên bản kết quả bầu cử và báo cáo kết quả bầu cử đến các thành viên của các tổ chức phụ trách bầu cử; chế độ thông tin báo cáo và thảo luận, trao đổi, giải đáp các thắc mắc về công tác bầu cử.

Tham dự hội nghị, các đại biểu đã nghiêm túc tiếp thu các nội dung được hướng dẫn để triển khai công tác bầu cử đảm bảo đúng quy trình, đúng quy định pháp luật; góp phần để cuộc bầu cử diễn ra thực sự dân chủ, bình đẳng, an toàn, tiết kiệm, đúng pháp luật và thực sự là ngày hội của toàn dân.

Vũ Liễu

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Hải An: Tập huấn hướng dẫn nghiệp vụ công tác tổ chức ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác