Print Thứ Bảy, 19/06/2021 18:09 Gốc

Theo Ban thực hiện cưỡng chế khu đất 9,2ha của quận Hải An, đến nay, các điều kiện chuẩn bị tổ chức cưỡng chế, buộc thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả đối với các trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai tại khu đất 9,2ha phường Thành Tô đã sẵn sàng.

Các tiểu ban tuyên truyền-vận động, cưỡng chế-phá dỡ; an ninh-trật tự, hồ sơ, hậu cần chuẩn bị đầy đủ những yêu cầu cần thiết phục vụ đợt cưỡng chế vào sáng 21/6/2021. Trước đó, quận cũng đề nghị Sở Giao thông Vận tải tổ chức phân luồng trên tuyến đường Bùi Viện để bảo đảm an ninh, an toàn giao thông khi tổ chức cưỡng chế.

Quận Hải An sẵn sàng cho cuộc cưỡng chế ngày 21/6/2021.

Theo kế hoạch của UBND quận Hải An, bắt đầu từ 7 giờ 00 ngày 21/6/2021, các lực lượng tổ chức cưỡng chế sẽ tiến hành đọc quyết định đối với từng trường hợp cụ thể và bắt đầu tổ chức phá dỡ các công trình trái phép tại khu đất 9,2ha theo đúng quy định của pháp luật. Trong quá trình phá dỡ, quận Hải An vẫn tiếp tục tuyên truyền về nguồn gốc, ý nghĩa quy hoạch và tình hình vi phạm của các hộ dân trong khu vực 9,2ha. Tất cả các trường hợp chiếm dụng đất, xây dựng công trình trái phép sẽ buộc phải tự giác tháo dỡ công trình, vật kiến trúc… ra khỏi khu đất vi phạm. Việc di chuyển đồ đạc, dân cư cũng được tính toán chu đáo, bảo đảm đúng quy định. Lãnh đạo quận Hải An lưu ý, trong quá trình thực hiện cưỡng chế phá dỡ, quận sẽ xử lý nghiêm các trường hợp cản trở theo quy định của pháp luật.

Quận Hải An sẵn sàng cho cuộc cưỡng chế ngày 21/6/2021.
Khu vực cưỡng chế được quây tôn và lắp camera giám sát 24/7.

Cũng theo Ban thực hiện cưỡng chế quận Hải An, tính đến thời điểm 16 giờ ngày 19/6/2021, các trường hợp trong khu đất 9,2ha vẫn chưa tự giác tháo dỡ công trình, dù quận và phường Thành Tô thường xuyên tuyên truyền, vận động. Tuy nhiên, trước đó, quận Hải An đã tổ chức quây tôn và lắp đặt camera giám sát tại khu đất này, nên cơ bản kiểm soát được tình hình. Bên cạnh đó, công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 được thực hiện nghiêm trong khu đất 9,2ha./.

Tin và Ảnh: Mai Lâm

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Hải An: Sẵn sàng các điều kiện thực hiện cưỡng chế tại khu đất 9,2ha
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác