Print Thứ Tư, 05/08/2020 21:59 Gốc

Trên đây là chỉ đạo của đồng chí Cao Xuân Liên-Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch MTTQ Việt Nam thành phố tại cuộc làm việc và kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 quận Hải An vào sáng 5-8.

Qua rà soát, tính đến ngày 5-8, quận Hải An có 876 người về từ vùng dịch, trong đó 810 người về từ Đà Nẵng, còn lại là Quảng Nam, Quảng Ngãi, TP HCM, Hà Nội. Đã có 14 người được đưa đi cách ly tại BV Việt Tiệp 2, còn lại giám sát y tế tại nhà. Quận cũng đã kiểm tra 8 khách sạn trên địa bàn để đảm bảo đủ các điều kiện phục vụ cho người cách ly, cũng như chuẩn bị phương tiện, nhân lực, trang thiết bị để sẵn sàng xử lý khi xảy ra tình huống có người nghi nhiễm SARS-CoV2 trên địa bàn.

Đồng chí Cao Xuân Liên-Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch MTTQ Việt Nam thành phố kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Trung tâm y tế quận Hải An.

Đại diện các phường, Trung tâm y tế quận phản ánh về cơ bản người dân tại địa phương chấp hành các quy định phòng chống dịch, song cũng còn một bộ phận nhỏ chủ quan, chưa tuân thủ việc đeo khẩu trang, khai báo khi từ vùng dịch về. Đồng thời kiến nghị việc trang bị thêm máy đo thân nhiệt, bộ đồ phòng dịch, khẩu trang và một máy thở cho Trung tâm y tế quận.

Trung tâm y tế sẵn sàng khu vực cách ly đối với trường hợp nghi nhiễm  SARS-CoV2.

Sau khi nghe báo cáo của địa phương, đồng chí Cao Xuân Liên nhấn mạnh: Với đặc thù là đầu mối thông thương, Hải An là địa phương có nguy cơ cao về nguồn lây nhiễm dịch. Do vậy đòi hỏi sự nỗ lực, quyết tâm hơn nữa của cả hệ thống chính trị vào cuộc trong công tác phòng chống dịch. Đặc biệt, Hải An cần chú ý kiểm soát nguồn lây nhiễm từ các chợ đầu mối, lái xe, phụ xe của hàng nghìn xe container ra vào bến bãi. Biểu dương hoạt động phân luồng bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại BV Đa khoa quận, song lãnh đạo thành phố cũng lưu ý Trung tâm y tế quận cùng các phường cần đẩy mạnh rà soát, sớm phát hiện và kịp thời khoanh vùng, cách ly những trường hợp có biểu hiện ho, sốt để khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV2.

KO

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Quận Hải An: Phải phát hiện kịp thời trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm SARS-CoV2
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác