Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:39

Sáng 10-5, quận Hải An tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập quận (2003-2018) và đón nhận Huân chương Lao động hạng 3. Đến dự và chung vui với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong quận có các đồng chí: Nguyễn Đình Bích, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, các bà mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn, lãnh đạo quận Hải An qua các thời kỳ…


Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố trao Huân chương Lao động hạng 3 cho quận Hải An

Sau 15 năm đi vào hoạt động, quận Hải An đã có bước phát triển vững chắc. Từ một quận thuần nông đã trở thành một quận có cơ sở hạ tầng giao thông, kinh tế, đô thị hiện đại; là trung tâm  phát triển công nghiệp, dịch vụ của thành phố theo đúng định hướng Nghị quyết 24NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy “về xây dựng và phát triển quận Hải An đến năm 2010, định hướng đến năm 2020”.

Kinh tế trên địa bàn phát triển khá năng động, đạt tốc độ tăng trưởng cao qua các năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng dịch vụ, công nghiệp. Thu ngân sách đạt mốc nghìn tỷ là một trong những địa phương trong thành phố có mức thu cao, năm 2017 là một trong 3 địa phương được thành phố giao tự cân đối thu chi ngân sách.

Tập trung huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng, cải tạo hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ với sự phát triển của hạ tầng kinh tế, hình thành các trung tâm hành chính của quận, phường; các khu đô thị, các trục đường giao thông ngõ nghẽn, hạ tầng y tế, giáo dục, các thiết chế văn hóa, … tạo nên một diện mạo đô thị mới theo hướng văn minh, hiện đại.

Các lĩnh vực văn hóa xã hội có chuyển biến tích cực, giáo dục đào tạo vươn lên tốp đầu thành phố; quận thường xuyên chăm lo giải quyết tốt các vấn đề xã hội, tạo niềm tin trong nhân dân. An ninh chính trị, trật tự an toàn được giữ vững tạo môi trường ổn định để thu hút đầu tư phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn, đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Đảng bộ quận đoàn kết, nâng cao được năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên; nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý nhà nước góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trong 15 năm qua, sớm đưa quận Hải An trở thành quận văn minh, hiện đại và góp phần quan trọng để thành phố Hải Phòng thực sự là đầu mối giao thông, cửa chính ra biển của các địa phương khu vực phía Bắc.

Thủy Chung – An ninh Hải Phòng 12/05/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Hải An kỷ niệm 15 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng 3
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác