Print Thứ Ba, 11/08/2020 15:51 Gốc

Chiều 10/8, Thường trực Quận ủy Hải An họp nghe, cho ý kiến về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Quận ủy chủ trì cuộc họp.

Thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy và Chỉ thị số 01-CT/QU của Quận ủy về phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới, quận Hải An đã chỉ đạo triển khai đồng bộ nhiều biện pháp như: Tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức người dân trong phát hiện, phòng chống dịch bệnh; tăng tốc việc truy vết, xác minh, lập danh sách tất cả các trường hợp đến, lưu trú tại địa phương có dịch bệnh phát hiện trong cộng đồng từ ngày 1/7/2020 đến 28/7/2020 đã trở về địa phương. Đồng thời, tăng cường giám sát người nước ngoài tạm trú, làm việc trên địa bàn, các khu vực nhà trọ… giám sát việc thực hiện phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn…

Tính đến 15 giờ ngày 10/8/2020, qua rà soát, toàn quận có 961 người đi từ các vùng có dịch về quận, trong đó có 34 người cách ly y tế tại thành phố (12 người đã hết thời hạn cách ly tại thành phố); số người cách ly tại nơi cư trú 662 người (542 người đã hết thời hạn cách ly).

Tại cuộc họp, các đại biểu đã báo cáo về công tác phòng, chống dịch tại địa bàn và đưa ra các giải pháp để ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn. Đồng thời cũng kiến nghị cần chuẩn bị các phương án đề phòng nếu dịch bệnh xảy ra như: chuẩn bị về nhân lực, vật lực đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch hiệu quả; chú trọng nguồn lực tại chỗ, huy động từ nguồn xã hội hóa trong dân và các doanh nghiệp…

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Bí thư Quận ủy Hải An kiểm tra công tác phòng chống dịch.

Qua nghe báo cáo và ý kiến của các đại biểu, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Bí thư Quận ủy biểu dương sự vào cuộc tích cực của các đồng chí trong Thường trực Quận ủy, lãnh đạo các địa phương và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn trong việc thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 30 của Ban Thường vụ Thành ủy và Chỉ thị số 01 của Quận ủy. Vì vậy đến nay, thành phố Hải Phòng nói chung, quận Hải An nói riêng vẫn là địa bàn an toàn. Đồng chí Bí thư Quận ủy cũng yêu cầu các ngành, địa phương không được chủ quan, lơ là, phải tiếp tục triển khai các chỉ đạo của Trung ương, thành phố về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19; các đồng chí lãnh đạo các địa phương cần sâu sát cơ sở, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kích hoạt toàn bộ hệ thống, sẵn sàng các phương án phòng, chống dịch ở mức cao nhất.

Cùng với triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đồng chí Bí thư Quận ủy yêu cầu các ngành, địa phương tập trung phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo ổn định tình hình sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Hải An kích hoạt toàn bộ hệ thống, sẵn sàng các phương án phòng, chống dịch ở mức cao nhất
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác