Print Thứ Sáu, 08/09/2023 13:20 Gốc

Sáng 8/9, quận Hải An tổ chức lực lượng hỗ trợ tháo dỡ đối với 02 hộ dân vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai tại khu vực ven Hồ điều hòa Phương Lưu, phường Đông Hải 1.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố về việc xử lý dứt điểm các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đại khu vực xung quanh Hồ điều hòa Phương Lưu, quận Hải An.

Các lực lượng chức năng quận Hải An tại cuộc hỗ trợ tháo dỡ đối với 02 hộ dân vi phạm về đất đai.

Thời gian qua, các ngành chức năng của quận đã tăng cường kiểm tra, rà soát đối với các trường hợp lấn chiếm đất tại khu vực này. Qua tiến hành rà soát, có 26 trường hợp, gồm: 01 tổ chức và 25 cá nhân có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai liên quan đến các hành vi tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất và chiếm đất. Theo đó, UBND quận Hải An đã hoàn thiện hồ sơ, ban hành các Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp vi phạm; đồng thời ban hành các Quyết định cưỡng cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với 26 trường hợp vi phạm trên.

Đọc Quyết định cưỡng cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với các trường hợp vi phạm.

Qua công tác tuyên truyền, vận động các trường hợp vi phạm cũng như những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan chấp hành quyết định cưỡng chế thu hồi đất, tự giác tháo dỡ các công trình, vật kiến trúc, di chuyển toàn bộ tài sản để bàn giao mặt bằng trước thời điểm tiến hành cưỡng chế… các tổ chức, cá nhân vi phạm đã nhận ra hành vi vi phạm của mình và đã tự nguyện tháo dỡ công trình vi phạm. Tuy nhiên, đến 7h sáng 8/9/2023, thời gian điểm quận Hải An tổ chức cưỡng chế theo Kế hoạch vẫn còn 02 trường hợp các hộ ông P.N.U và bà N.T.K.L chưa tháo dỡ và bàn giao mặt bằng, chính quyền địa phương đã bố trí lực lượng hỗ trợ cùng với các hộ dân tháo dỡ phần công trình còn lại.

Lực lượng chức năng quận Hải An hỗ trợ các hộ dân tháo dỡ, di dời.
Lực lượng chức năng quận Hải An hỗ trợ các hộ dân tháo dỡ, di dời.

Với sự chủ động, kiên quyết giữ gìn sự nghiêm minh của pháp luật của chính quyền địa phương, sự tự giác chấp hành của các hộ dân, cuộc hỗ trợ tháo dỡ của UBND quận Hải An đã diễn ra an toàn, đúng quy định của pháp luật./.

Minh Hảo; Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Hải An: Hỗ trợ tháo dỡ đối với 02 hộ dân vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai tại khu vực Hồ điều hòa Phương Lưu
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác