Print Thứ Năm, 10/12/2020 16:00 Gốc

Căn cứ các quyết định của Thủ tướng Chính Phủ, của UBND thành phố Hải Phòng, của Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam về việc giao đất cho Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Hải Phòng để sử dụng vào mục đích quốc phòng tại bán đảo Đình Vũ để thực hiện dự án xây dựng Hải đội tàu thuộc Đoàn 6, Bộ tư lệnh Hải Quân, tại phường Đông Hải II, quận Hải An.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch thường trực UBNQ quận chỉ đạo trực tiếp tại hiện trường.

Trên diện tích đất thu hồi còn hộ gia đình bà Nguyễn Thị Dích và con trai là ông Phan Văn Thăng sử dụng đất nuôi trồng thủy sản công ích do hội cựu chiến binh phường Đông Hải II, quận Hải An ký hợp đồng tạm giao để làm kinh tế. Mặc dù, phường Đông Hải II, quận Hải An đã nhiều lần tuyên truyền vận động, giải thích song hộ bà Nguyễn Thị Dích và con trai Phan Văn Thăng vẫn cố tình không hợp tác, không nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, không bàn giao mặt bằng.

Các công trình đang được các lực lượng chức năng của Quận, phường đang tổ chức tháo dỡ.

Theo đó, UBND quận Hải An đã ban hành các quyết định cưỡng chế, buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với hộ gia đình bà Nguyễn Thị Dích cùng con trai là Phan Văn Thăng và những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan vào ngày 10/12/2020. Tuy nhiên, sau khi được tuyên truyền vận động, giải thích đối thoại và hiểu rõ được ý nghĩa của việc thực hiện dự án xây dựng Hải tàu thuộc đoàn 6, Bộ tư lệnh Hải quân không chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với an ninh quốc phòng của quốc gia mà còn vì sự phát triển của thành phố Hải Phòng và quận Hải An, trước đó ngày 9/12/2020 hộ gia đình bà Nguyễn Thị Dích và con trai là Phan Văn Thăng đã đã ký biên bản nhận tiền hỗ trợ và bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án.

Các công trình đang được các lực lượng chức năng của quận, phường đang tổ chức tháo dỡ.

Để hỗ trợ gia đình bà Dích và anh Thăng UBND quận Hải An, phường Đông Hải II đã cử lực lượng, phương tiện đến hỗ trợ cùng gia đình bà Dích để tháo dỡ công trình trên diện tích 15.617,8 m2 mà bà Nguyễn Thị Dích cùng con trai là Phan Văn Thăng đang sử dụng vào mục đích kinh doanh để sớm hoàn thành việc bàn giao mặt bằng sạch để thực hiện dự án xây dựng Hải đội tàu thuộc Đoàn 6 Bộ tư lệnh Hải Quân. UBND quận Hải An biểu dương tinh thần hợp tác của hộ gia đình bà Nguyễn Thị Dích cùng còn trai là Phan Văn Thăng./.

Vũ Liễu – Bình Minh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Hải An: Hỗ trợ công dân tháo dỡ công trình bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án xây dựng Hải đội tàu thuộc Đoàn 6, Bộ Tư lệnh Hải Quân tại phường Đông Hải II
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác