Print Thứ Sáu, 26/08/2022 17:25 Gốc

Chiều 26/8, UBND quận Hải An tổ chức Đối thoại với 13 hộ nuôi trồng thủy sản trái phép trên biển không được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép trước khi tổ chức cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả.

Đồng chí Dương Đình Ổn, Chủ tịch UBND quận chủ trì Đối thoại; cùng tham dự Đối thoại có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, các đơn vị lực lượng chức năng và địa phương liên quan của quận.

Đồng chí Dương Đình Ổn, Chủ tịch UBND quận chủ trì Đối thoại. Ảnh: ĐT.

Tuy nhiên đến thời điểm diễn ra cuộc Đối thoại, 13 hộ dân nuôi trồng thủy sản trái phép đã không đến dự cuộc Đối thoại do quận Hải An tổ chức, đồng thời gửi đơn đề nghị khẩn cấp, trong đó nêu lý do vắng mặt và cho rằng nội dung buổi Đối thoại không đảm bảo khách quan, thời gian diễn ra đối thoại từ 15h không phù hợp để làm sáng tỏ nội dung ý kiến, các hộ dân cũng yêu cầu thay đổi người chủ trì cuộc Đối thoại là đồng chí Chủ tịch UBND thành phố; cuộc Đối thoại thiếu sự tham gia của các Ban, ngành Trung ương…

Mặc dù quận Hải An đã gửi Thông báo và Giấy mời trước đó, nhưng đến thời điểm diễn ra Đối thoại các hộ dân đã không đến dự. Ảnh: ĐT.

Phát biểu kết luận cuộc Đối thoại, Chủ tịch UBND quận Hải An, Dương Đình Ổn yêu cầu các phòng, ban chuyên môn phối hợp cùng các lực lượng chức năng tiếp tục rà soát, kiểm tra, nắm bắt tình hình các hộ nuôi trồng thủy sản trái phép. Đồng thời đề nghị Đồn Biên phòng Tràng Cát tiếp tục nắm và quản lý chặt chẽ an ninh trên biển tại khu vực các chòi canh quận đã thiết lập các Tổ công tác bảo vệ, gìn giữ các phao đã thả khoanh vùng.

Chủ tịch UBND quận cũng lưu ý các lực lượng chức năng tạo điều kiện cho nhân dân khai thác ngao nhưng không ảnh hưởng đến các chòi, phao đã dựng. Song song với đó, tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, trình tự, tham mưu xử lý dứt điểm tình trạng của 13 hộ nuôi ngao không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép theo quy định trên địa bàn quận Hải An nhằm lập lại an ninh trật tự trên biển, trả lại ngư trường truyền thống cho ngư dân các phường Tràng Cát, Nam Hải và Đông Hải 2.

Minh Hảo

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Hải An: Đối thoại, xử lý dứt điểm tình trạng của 13 hộ nuôi ngao không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác