Print Thứ Hai, 09/10/2023 11:15 Gốc

Sáng 9/10, quận Hải An tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với 01 hộ ông T.V.K, trú tại Tổ dân phố số 9 phường Đằng Hải, quận Hải An để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư phục vụ GPMB xây dựng tuyến đường giao thông công cộng 40m tại phường Đằng Hải, quận Hải An.

Theo báo cáo của quận Hải An, Dự án có tổng diện tích đất phải thu hồi là 20.197,6m², liên quan đến 02 tổ chức và 44 hộ gia đình, cá nhân có đất bị thu hồi. Hội đồng bồi thường, GPMB dự án đã nhiều lần tổ chức tuyên truyền, vận động thuyết phục các hộ gia đình, cá nhân; đối thoại trực tiếp và trả lời bằng văn bản các kiến nghị, đề xuất của các hộ. Ý thức được trách nhiệm và tầm quan trọng của Dự án, các tổ chức và đa số hộ dân đã đồng thuận, bàn giao đất thực hiện dự án. Tuy nhiên đến nay vẫn còn 01 hộ gia đình ông T.V.K có diện tích đất nông nghiệp bị thu hồi vẫn chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB và chưa thực hiện bàn giao đất gây ảnh hưởng đến tiến độ thi công dự án. Mặc dù UBND quận Hải An cũng như phường Đằng Hải đã nhiều lần tuyên truyền, vận động, giải thích song 01 hộ ông T.V.K vẫn cố tình không hợp tác, không bàn giao đất để thực hiện dự án và có những đòi hỏi quyền lợi không đúng quy định, không có cơ sở để giải quyết.

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ đọc Quyết định cưỡng chế thu hồi đất.
Lãnh đạo quận Hải An chỉ đạo công tác cưỡng chế thu hối đất.
Khu vực mặt bằng thực hiện cưỡng chế thu hồi đất.

Để giữ gìn sự nghiêm minh của pháp luật và dự án được triển khai đúng tiến độ, vì sự phát triển chung của địa phương và vì lợi ích chung của cộng đồng. Sáng 9/10, UBND quận Hải An đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ gia đình ông T.V.K để dự án được triển khai đúng tiến độ. Cuộc cưỡng chế diễn ra an toàn, đúng quy định của pháp luật./.

Vũ Liễu

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Hải An: Cưỡng chế thu hồi đất thực hiện Dự án đường xây dựng tuyến đường giao thông công cộng 40m tại phường Đằng Hải
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác