Print Thứ Bảy, 04/04/2020 13:15 Gốc

Liên tục trong những ngày vừa qua, đồng chí Cao Xuân Liên Ủy viên BTV Thành ủy – Trưởng Ban Dân vận Thành ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố đã đi kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 27 của Thành ủy về thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 tại quận Hải An.

Hiện, quận Hải An đã thành lập 6 chốt kiểm soát cấp quận, 8 chốt kiểm soát cấp phường và 123 chốt tại các Tổ dân phố. Tại mỗi chốt của cấp quận, bố trí 20 thành viên thuộc các lực lượng công an, quân đội, y tế, Đoàn thanh niên chia làm 4 ca mỗi ngày; các chốt cấp phường thì bố trí 10 thành viên… các chốt đều được trang bị đầy đủ thiết bị để phục vụ làm việc.

Đồng chí Cao Xuân Liên Chủ tịch UBMTTQVN thành phố kiểm tra chốt kiểm soát phòng chống dịch tại địa bàn quận Hải An.

Đánh giá cao sự nghiêm túc của quận Hải An trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Thành ủy, đồng chí Cao Xuân Liên yêu cầu quận tập trung cao việc kiểm soát tốt tại 6 chốt điểm ra vào địa bàn quận, nhất là sau thời điểm giới nghiêm 22 giờ hàng ngày. Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác kiểm tra quản lý các Khu công nghiệp, khu chế xuất và 29 bến Cảng trên địa bàn quận.

Làm việc tại phường Đằng Lâm, quận Hải An.

Kiểm tra tại một số địa phương trên địa bàn quận, gồm phường Đằng Lâm và phường Đông Hải 1, Chủ tịch Ủy ban MTTTQVN thành phố lưu ý đây đều là những địa bàn rộng với mật độ dân cư đông, nhiều doanh nghiệp hoạt động kinh doanh sản xuất, các khu chợ, nhà nghỉ, khách sạn, các cơ sở cho người nước ngoài thuê nhà, nhiều tuyến đường liên thông với nhau…. Do đó, yêu cầu các địa phương tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, duy trì kiểm soát chặt chẽ mọi trường hợp ra vào địa bàn; chủ động triển khai các biện pháp mạnh phù hợp với đặc thù của địa phương. Lực lượng Công an phối hợp với các đoàn thể tăng cường công tác kiểm tra, rà soát nắm tình hình, với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm lời kêu gọi cách ly toàn xã hội của Thủ tướng Chính Phủ.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Hải An chủ động triển khai các giải pháp phù hợp với đặc thù địa phương để quyết tâm ngăn chặn dịch bệnh COVID-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác