Print Thứ Sáu, 27/10/2023 12:50 Gốc

Hưởng ứng tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023, sáng 27/10, UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hải An phối hợp tổ chức Hội nghị phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” quận năm 2023.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Tuấn, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Dương Đình Ổn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận; Trần Thị Kim Oanh, Phó Chủ tịch UBND quận, Nguyễn Khánh Chi, Chủ tịch UBMTTQVN quận, cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị; lãnh đạo một số doanh nghiệp trên địa bàn quận.

Chủ tịch UBND quận Hải An, Dương Đình Ổn phát động tại Hội nghị.

Tại Hội nghị Chủ tịch UBND quận Dương Đình Ổn đã kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân, cơ quan, tổ chức, đơn vị lực lượng vũ trang, tổ chức tôn giáo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận tích cực tham gia đóng góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”. Thiết thực giúp đỡ về vật chất và tinh thần cho người nghèo, hộ cận nghèo vượt qua khó khăn, thiếu thốn, vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Thời gian qua, công tác xóa nghèo tại quận Hải An đã nhận được sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị từ quận đến phường, sự ủng hộ, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn. Các chương trình hỗ trợ cho hộ cận nghèo, người nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ và kịp thời, đã giúp người nghèo giảm bớt khó khăn, từ đó tạo điều kiện tìm kiếm việc làm, tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình. Công tác giảm nghèo mang tính xã hội ngày càng cao. Bên cạnh đó, người nghèo trên địa bàn cũng đã có ý thức khắc phục khó khăn, tự vươn lên thoát nghèo, hạn chế dần tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào chế độ chính sách của nhà nước. Tính từ tháng 10/2022 đến nay, quận và các phường đã hỗ trợ xây mới, sửa chữa 20 nhà “Đại đoàn kết”, với tổng kinh phí trên 800 triệu đồng; tặng quà nhận dịp lễ, tết, hỗ trợ hộ khó khăn đột xuất trên 600 triệu đồng…

Lãnh đạo quận Hải An chung tay ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2023 của quận.

Từ năm 2022, áp dụng theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021-2025, với cách thức tính toán và xác định tiêu chí về hộ nghèo được thay đổi, cập nhật với tình hình thực tế, quận Hải An phát sinh 133 hộ nghèo, chiếm 0,36% và hộ cận nghèo là 217 hộ, chiếm 0,58%. Tuy nhiên đến nay, quận đã xoá trắng hộ nghèo, tỷ lệ hộ cận nghèo còn 169 hộ, chiếm 0,44%. Để có được thành quả này, địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp thiết thực, tập trung nguồn lực, nhất là xã hội hoá để hỗ trợ về sinh kế, nhà ở, từ đó tạo điều kiện cho các hộ giảm bớt khó khăn, tự vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Đại diện doanh nghiệp trao tặng kinh phí ủng hộ.

Với phương châm “Chung tay vì người nghèo-không để ai bị bỏ lại phía sau”, quận Hải An đã vận động các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí giúp công tác xóa nghèo của quận. Từ đầu năm đến nay, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, cán bộ nhân dân trên địa bàn quận đã ủng hộ kinh phí xóa nghèo của quận tổng số hơn 2,3 tỷ đồng.

Lãnh đạo quận Hải An trao kinh phí xây nhà “Đại đoàn kết” cho 03 hộ có hoàn cảnh.
Trao tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Ngay tại Hội nghị phát động, quận đã trao kinh phí xây nhà “Đại đoàn kết” cho 03 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, mỗi căn 50 triệu đồng và trao tặng 16 suất quà, mỗi suất 3 triệu đồng hỗ trợ hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo./.

Vũ Liễu

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Hải An: Các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2023 hơn 2,3 tỷ đồng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác