Print Thứ Bảy, 22/10/2022 07:25 Gốc

Hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022 và phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động. Chiều 21/10, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hải An tổ chức Hội nghị phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” nhằm thiết thực giúp đỡ người nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Hội nghị nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, tập trung cao các hoạt động vận động cộng đồng, doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan, đơn vị, cá nhân tích cực tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” các cấp quận, phấn đấu và duy trì đến năm 2025 không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều quốc gia giai đoạn 2022-2025.

Toàn cảnh Hội nghị phát động.
Các đơn vị trao kinh phí ủng hộ.

Hiện, trên địa bàn quận Hải An có 127 hộ nghèo, 215 hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021-2026 tại Nghị định số 07/NĐ-CP của Chính phủ, trong đó có những hộ nghèo sâu không có khả năng lao động, không có điều kiện vươn lên thoát nghèo cần được hỗ trợ sinh kế, việc làm, cải thiện nhà ở.

Các đơn vị trao kinh phí ủng hộ.

Tại Hội nghị, Thường trực Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận Hải An cho biết, trong 10 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn toàn quận đã hỗ trợ xây mới 11 nhà “Đại đoàn kết“; hỗ trợ sửa chữa nhà cho 04 hộ; tặng gần 600 suất quà Tết Nguyên đán Nhân Dần 2022… Công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành, tạo sự đồng thuận xã hội trong việc chăm lo giúp đỡ người nghèo và đóng góp xây dựng “Quỹ Vì người nghèo” trên địa bàn quận luôn được tích cực triển khai.

Tại Hội nghị, các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan, đơn vị, cá nhân đã chung tay ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” quận Hải An số tiền hơn 2,3 tỷ đồng.

Minh Hảo

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Hải An: Các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan, đơn vị và cá nhân ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” hơn 2,3 tỷ đồng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác