Print Thứ Bảy, 06/11/2021 22:23 Gốc

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 quận Hải An, ngay sau khi xác định trường hợp chị B.K. D trú tại số 4/2/580 đường Ngô Gia Tự, thuộc địa bàn phường Thành Tô dương tính với SARS-CoV-2 (xác định vào ngày 5/11 tại labo Trường đại học Y-Dược Hải Phòng), Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của quận và phường tập trung xác định các trường hợp liên quan.

Tính đến 12 giờ ngày 6/11, xác định bước đầu có 7 trường hợp F1, 28 trường hợp F2. Nhiều khả năng chị B.K.D lây nhiễm từ F0 Y.T.H được xác định trước đó, do làm chung văn phòng.

Phường Thành Tô (quận Hải An) phong tỏa khu vực nơi người nhiễm SARS-CoV-2 sinh sống.

Ngay sau khi thực hiện truy vết, UBND quận Hải An, UBND phường Thành Tô phối hợp với ngành Y tế đưa B.K.D đi điều trị, B.K.D đang mang thai và chưa tiêm vaccine; đưa 7 F1 đi cách ly tập trung và yêu cầu 28 trường hợp F2 cách ly tại nhà. UBND phường Thành Tô tổ chức phong tỏa khu vực F0 cư trú tại số 2/580 đường Ngô Gia Tự, gồm 12 hộ dân với khoảng hơn 40 nhân khẩu, lấy mẫu xét nghiệm các hộ cận kề và phun khử khuẩn toàn bộ khu vực. Đồng thời, tổ chức chốt trực tại khu vực phong tỏa cho đến khi có hướng dẫn tiếp theo.

Hiện tại, quận Hải An, phường Thành Tô đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan để tổ chức truy vết các trường hợp liên quan và những khu vực chị B.K.D và các F1 đi qua và tiếp xúc./.

Tin: Mai Lâm. Ảnh: CAP Thành Tô

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Hải An: Bước đầu xác định có 7 F1 và 28 F2 liên quan đến ca nhiễm SARS-CoV-2 mới tại phường Thành Tô
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác