Print Thứ Năm, 16/11/2023 18:50 Gốc

Chiều 16/11, UBND quận Hải An tổ chức Hội nghị Biểu dương phong trào thi đua năm học 2022-2023 và Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023).

Năm học qua, chất lượng thi vào Lớp 10 THPT công lập thành phố của quận Hải An tiếp tục được khẳng định và dẫn đầu thành phố; số học sinh thi đỗ vào THPT chuyên Trần Phú là 129 học sinh (tăng 19 học sinh so với năm học trước); có 18 học sinh đỗ Thủ khoa, Á khoa và Tam khoa trong Kỳ thi vào Lớp 10; chất lượng học sinh giỏi có sự tiến bộ vượt bậc, toàn quận có 290 giải trong các Kỳ thi giao lưu các cấp; cơ sở vật chất trường học, trang thiết bị dạy học được quan tâm đầu tư đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Quận đã triển khai thực hiện tốt Chuyển đổi số trong giáo dục; tổ chức thành công Hội khoẻ Phù Đổng cấp quận năm học 2023-2024.

Quang cảnh Hội nghị.
Các đại biểu dự Hội nghị.

Cùng với đó, các hoạt động ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm, giáo dục thể chất, giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống được tổ chức đa dạng, phong phú đem lại hiệu quả thiết thực góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Công tác an toàn an ninh trong các nhà trường được đảm bảo, giữ vững sự ổn định và phát triển. Công tác xã hội hóa giáo dục đạt hiệu quả, góp phần vào sự phát triển của ngành.

Phó Chủ tịch UBND quận Hải An Trần Thị Kim Oanh phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo quận, Phó Chủ tịch UBND quận Hải An Trần Thị Kim Oanh bày tỏ trân trọng và cảm ơn những tình cảm, trách nhiệm và sự đóng góp của các thế hệ thầy cô giáo đối với sự nghiệp trồng người. Để thực hiện hiệu quả Kế hoạch phát triển Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2022-2025; định hướng đến năm 2030, Phó Chủ tịch quận đề nghị ngành Giáo dục quận ngoài việc quan tâm truyền đạt cho học sinh kiến thức khoa học, các thầy giáo, cô giáo và các nhà quản lý giáo dục quận phải đặc biệt quan tâm đến dạy cho học sinh đạo đức làm người. Các em phải biết trân trọng các giá trị truyền thống, tự hào về quê hương Hải An, mảnh đất địa linh nhân kiệt được kết tinh bởi các giá trị văn hóa đặc sắc, nền tảng để các em rèn luyện bản thân biết yêu cái đẹp, có lòng nhân ái, biết chia sẻ, yêu thương… Và đặc biệt các em phải nuôi dưỡng khát vọng cống hiến, xây dựng quê hương Hải An ngày càng giàu đẹp và phát triển.

Chương trình Văn nghệ chào mừng Hội nghị.

Đối với các cán bộ quản lý, các thầy giáo, cô giáo cần tích cực thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực: Chủ động trong việc bồi dưỡng lý luận chính trị, không ngừng học tập, nâng cao trình độ, nhạy bén trong nắm bắt cái mới, tích cực hơn nữa trong đổi mới phương pháp giảng dạy đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

Các tập thể và cá nhân được biểu dương, khen thưởng.

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hải An vinh dự được nhận Cờ thi đua xuất sắc, Bằng khen và Danh hiệu lao động xuất sắc do UBND thành phố trao tặng.

Minh Hảo, Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Hải An: Biểu dương phong trào thi đua năm học 2022-2023 và Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác