Print Thứ Bảy, 04/12/2021 23:45 Gốc

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 quận Hải An, trong ngày 3/12, liên quan đến các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, địa bàn quận có 573 trường hợp thực hiện cách ly y tế tại nhà.

Trong đó, phường Tràng Cát với 142 trường hợp, phường Đông Hải 1 có 121 trường hợp, phường Đông Hải 2 có 17 trường hợp. Tính từ đầu đợt dịch đến nay, phường Đằng Lâm với 654 trường hợp thực hiện cách ly y tế tại nhà.

UBND phường Đằng Lâm phong tỏa y tế chợ Đằng Lâm để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Rút kinh nghiệm về quản lý người cách ly y tế tại nhà nhưng không tuân thủ các quy định của ngành y tế và chính quyền địa phương, quận Hải An chỉ đạo các phường phát huy hiệu quả của các tổ giám sát cộng đồng tại các tổ dân phố, tăng cường tuyên truyền, vận động các trường hợp cách ly y tế tại nhà thực hiện quy định về cách ly y tế. Đồng thời, phối hợp thực hiện xét nghiệm tại nhà theo chủ trương của thành phố. Hiện, quận chỉ đạo các phường phối hợp với Trung tâm Y tế thành lập Trạm y tế lưu động và Tổ chăm sóc người mắc COVID-19 tại địa bàn để nhanh chóng hỗ trợ điều trị, bảo đảm sức khỏe của nhân dân./.

Tin: Mai Lâm. Ảnh: UBND phường Đằng Lâm

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Hải An: 573 trường hợp cách ly y tế tại nhà do liên quan đến các ca COVID-19 trong ngày 3/12
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác