Print Thứ Ba, 09/05/2023 14:00 Gốc

Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng các Ngày Lễ lớn trong tháng 5 lịch sử; 133 năm Ngày sinh Bác Hồ vĩ đại và Kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng. Sáng 9/5, Quận ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hải An long trọng Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập quận và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì.

Chương trình văn nghệ chào mừng Lễ Kỷ niệm.

Dự Lễ Kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Phạm Văn Lập, Chủ tịch HĐND thành phố; Cao Xuân Liên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; Phó Chủ tịch HĐND, UBND thành phố; lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương; lãnh đạo và nguyên lãnh đạo quận Hải An qua các thời kỳ.

Các đại biểu dự làm Lễ chào cờ.

Quận Hải An được thành lập theo Nghị định số 106/2002/NĐ-CP ngày 20/12/2002 của Chính phủ, chính thức đi vào hoạt động từ ngày 10/5/2003. Khi mới thành lập, quận có 06 đơn vị hành chính cấp phường (được tách từ 5 xã thuộc huyện An Dương và 01 phường thuộc quận Ngô Quyền). Đến tháng 5/2007, Chính phủ ban hành Nghị định số 54/2007/NĐ-CP chia tách và thành lập thêm 02 phường: Thành Tô và Đông Hải 2. Hiện nay quận Hải An có 08 đơn vị hành chính với tổng số dân trên 142.000 người, diện tích đất tự nhiên 106km².

Đồng chí Dương Đình Ổn, Chủ tịch UBND quận Hải An ôn diễn văn tại Lễ Kỷ niệm.

Trong không khí long trọng của Lễ Kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo quận, đồng chí Dương Đình Ổn Chủ tịch UBND quận Hải An bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các bậc lão thành Cách mạng, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với nước… đã có nhiều công lao đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chủ tịch UBND quận gửi lời cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo quận Hải An qua các thời kỳ, các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân trong quận; cộng đồng các doanh nghiệp, doanh nhân, các tổ chức, cá nhân và con em Hải An trên mọi miền đất nước và ở nước ngoài đã luôn hướng về cội nguồn, chung tay đóng góp sức lực, tài năng cùng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân quận Hải An tạo nên sức mạnh to lớn để xây dựng và phát triển quận ngày càng giàu đẹp.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường trao Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích đóng góp trong quá trình xây dựng và phát triển quận Hải An.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường trao Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích đóng góp trong quá trình xây dựng và phát triển quận Hải An.

Chủ tịch UBND quận Dương Đình Ổn nhấn mạnh, 20 năm qua dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sắc của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố cùng sự phối hợp, giúp đỡ của các Sở, ban, ngành, phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, Đảng bộ và Nhân dân quận Hải An đã khắc phục khó khăn, xây dựng quận ngày càng phát triển toàn diện, bứt phá trên nhiều lĩnh vực: Tổng giá trị sản xuất của các nhóm ngành kinh tế trên địa bàn tăng từ 1.962,5 tỷ đồng năm 2004 lên 141.157,2 tỷ đồng năm 2022, tăng bình quân 25,2%/năm, tăng 71,9 lần so với ngày quận mới thành lập. Trên địa bàn quận có 06 KCN và dịch vụ lớn thu hút 186 doanh nghiệp, trong đó có hơn 40 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư trên 4.414 tỷ USD và 146 doanh nghiệp trong nước với tổng vốn đầu tư trên 53.359 tỷ đồng, nhiều doanh nghiệp tập đoàn kinh tế lớn và có uy tín đã tham gia đầu tư vào quận… Hải An ngày nay là trọng điểm phát triển cảng biển, cảng hàng không, là đầu mối giao thông quan trọng của thành phố với các tỉnh phía Bắc, có nhiều lợi thế để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế biển, công nghiệp, dịch vụ. Là cực tăng trưởng kinh tế của thành phố, là điểm thu hút các nhà đầu tư lớn trong nước và quốc tế.

Chủ tịch UBND quận nêu rõ, Lễ Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận là dịp để chúng ta cùng nhau ôn lại chặng dường xây dựng và phát triển của quận, đồng thời truyền tiếp cho các thế hệ mai sau truyền thống của các thế hệ người Hải An đi trước, của quê hương Hải An anh hùng, biến niềm tự hào ấy thành sức mạnh, thành hành động của cán bộ, đảng viên và Nhân dân, tiếp tục đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, đưa Hải An phát triển nhanh và bền vững.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng phát biểu tại Lễ Kỷ niệm.

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng biểu dương và ghi nhận những kết quả to lớn mà Đảng bộ, chính quyền, Quân và dân quận Hải An đã đạt được trong 20 năm qua với những đột phá trên nhiều lĩnh vực, từ công tác xây dựng Đảng, xây dựng cơ sở hạ tầng cho đến phát triển kinh tế xã hội với tốc độ tăng trưởng kinh tế cao.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Nước, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng trao Huân chương Lao động Hạng Nhì cho Nhân dân và cán bộ quận Hải An.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch Nước, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng trao Huân chương Lao động Hạng Nhì cho Nhân dân và cán bộ quận Hải An.

Để quận Hải An tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, Chủ tịch đề nghị toàn thể Đảng bộ quận cần tập trung nâng cao công tác xây dựng Đảng, đoàn kết, thống nhất trong nội bộ Đảng, chú trọng phát triển đảng viên. Chỉ đạo rà soát việc thực hiện các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ tư đã đề ra, tập trung cao lãnh đạo và chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu còn thấp so với kế hoạch. Cùng với đó, tạo điều kiện thuận lợi nhất để hoàn thành việc xây dựng hạ tầng KCN trên địa bàn thu hút các nhà đầu tư; triển khai hiệu quả các dự án về phát triển hạ tầng kinh tế-xã hội, đặc biệt là phát triển các khu nhà ở xã hội và các khu đô thị hướng biển. Tập trung xử lý các trường hợp vi phạm về đất đai, đẩy nhanh tiến độ GPMB phục vụ các dự án trọng điểm. Tăng cường thu ngân sách; tiếp tục duy tu và nâng cấp các cơ sở văn hóa, lịch sử; đầu tư xây dựng thêm một số trường học và bệnh viện; đẩy mạnh CCHC, chuyển đổi số, tạo môi trường kinh doanh thông thoáng để thu hút đầu tư…

Thay mặt Thành ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Chủ tịch Nguyễn Văn Tùng trao tặng Bức trướng cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân quận Hải An.
Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hải An phát biểu tại Lễ Kỷ niệm.

Nhân Lễ Kỷ niệm, Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhì cho Nhân dân và cán bộ quận Hải An. Thành ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố trao tặng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân quận Hải An Bức trướng với nội dung “Đoàn kết-Dân chủ-Sáng tạo. Xây dựng quận phát triển bền vững, văn minh, hiện đại”. Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân có nhiều thành tích đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển quận Hải An.

Minh Hảo. Ảnh: Đàm Thanh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Hải An 20 năm xây dựng và phát triển: Luôn khẳng định vai trò là động lực tăng trưởng của thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác