Print Thứ Sáu, 17/11/2023 15:05 Gốc

Chiều 17/11, UBND quận Dương Kinh tổ chức tiếp xúc các nhà giáo tiêu biểu nhân Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/2982-20/11/2023).

Dự tiếp xúc có các đồng chí: Nguyễn Minh Phương, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND quận; cùng các thầy giáo, cô giáo là những nhà quản lý của các trường trên địa bàn quận.

Các Nhà giáo tham dự tiếp xúc.

Trong những năm qua, sự nghiệp giáo dục của quận đã có bước chuyển biến đáng kể, đạt được một số thành tích đáng tự hào. Đội ngũ thầy cô giáo không ngừng lớn mạnh, đã từng bước đáp ứng được nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó. Tỉ lệ học sinh giỏi và chất lượng giáo dục của quận ở các cấp học ngày càng được nâng lên. Việc tăng cường cơ sở vật chất cho các trường học từ mầm non đến THCS đã khiến bộ mặt các trường học có sự thay đổi mạnh mẽ. Đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau, quan hệ tốt với cộng đồng xã hội, được nhân dân, phụ huynh tin yêu, gửi gắm.

Đồng chí Nguyễn Minh Phương, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận tặng hoa chúc mừng ngành Giáo dục và Đào tạo quận.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trí Nhân, Phó Chủ tịch UBND quận thay mặt các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ quận ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà ngành giáo dục quận đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời gửi tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên ngành giáo dục những lời chúc tốt đẹp nhất.

Đồng chí Nguyễn Trí Nhân, Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu chúc mừng các Nhà giáo tiêu biểu.

Nhân dịp này, đồng chí đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo quận tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời chủ động nghiên cứu những mô hình mới đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội như: Mô hình “khoán” trong quản lý cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học; tiến tới triển khai thí điểm mô hình dạy ngoại ngữ cho học sinh THCS để đầu ra học sinh lớp 9 đạt IELTS 5.0; xây dựng trường học điện tử, lớp học thông minh… Chủ động xây dựng và triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch tự đào tạo, bồi dưỡng, triển khai mô hình “giáo viên của giáo viên”, “học sinh của giáo viên” nhằm khuyến khích cán bộ, giáo viên tham gia tự học, nâng cao trình độ chuyên môn; đặc biệt quan tâm ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng thành thạo các phần mềm giáo dục để tiếp cận vận dụng các phương pháp giáo dục hiện đại tiên tiến trên thế giới; sẵn sàng về tâm thế, vững vàng về chuyên môn đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới. Huy động các nguồn lực xã hội trong việc phát triển giáo dục, đảm bảo an ninh, an toàn trường học để “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Lãnh đạo quận mong muốn ngành mỗi cán bộ, giáo viên quận phải bám sát tinh thần chỉ đạo, nhận thức đầy đủ nhiệm vụ trước những yêu cầu mới của tình hình thực tế để tiếp tục nỗ lực, phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, khắc phục những hạn chế, đưa sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo của quận ngày càng phát triển.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Dương Kinh tiếp xúc các nhà giáo tiêu biểu nhân Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác