Print Thứ Sáu, 24/05/2019 16:10

Chiều 23-5, quận Dương Kinh tổ chức tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Các đại biểu dự hội nghị

Xác định PCTT&TKCN là nhiệm vụ quan trọng, trong năm qua quận Dương Kinh luôn nêu cao tính chủ động thực hiện phương châm phòng là chính, công tác phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai đã được tổ chức chặt chẽ, thống nhất giữa các cấp, ngành, đơn vị.

Các phường, đơn vị, các ngành đã chủ động xây dựng kế hoạch PCTT&TKCN, phương án huy động nhân lực, phương tiện theo phương châm “4 tại chỗ”.

Cùng với đó chuẩn bị tốt công tác di dân khu vực có nguy cơ ngập lụt và các khu nhà xung yếu cũng như việc sắp xếp, bố trí các khu vực trú ẩn, neo đậu tàu thuyền; thông báo, cảnh báo, kiểm soát, thống kê việc ra khơi của các phương tiện tàu thuyền khi có bão, áp thấp nhiệt đới.

Công tác kiểm tra, đánh giá chất lượng đê điều được quận duy trì thường xuyên. Quận xử lý kịp thời việc tiêu nước đệm, không để tình trạng úng lụt ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt và sản xuất của nhân dân trên địa bàn.

Năm 2019, công tác PCTT&TKCN tiếp tục được quận Dương Kinh thực hiện nghiêm túc phương châm “4 tại chỗ” và “chủ động phòng là chính”, triển khai đồng bộ, hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường.

Các phường, đơn vị chủ động thống kê, rà soát số hộ, nhân khẩu nằm trong vùng xung yếu cần di dời, sẵn sàng phương án di dân khi có lệnh. Phối hợp với các đơn vị triển khai giải phóng mặt bằng phục vụ công tác thi công công trình tu bổ đê điều…

Xuân Hạ

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Quận Dương Kinh: Chủ động phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác