Print Thứ Tư, 16/10/2019 22:15

Chiều 16/10, Quận đoàn Lê Chân phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận tổ chức Khởi công Nhà Khăn quàng đỏ và Khánh thành sân chơi cho thanh thiếu nhi trên địa bàn dân cư.

Quận đoàn Lê Chân đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khởi công xây dựng Nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình em Nguyễn Thanh Lam, học sinh lớp 6D4, Trường THCS Hoàng Diệu, là gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa chỉ 32/69 Chợ Con, phường Trại Cau, quận Lê Chân. Ngôi nhà của em Lam được xây dựng cách đây 30 năm đã xuống cấp nghiêm trọng, nền thấp mỗi khi trời mưa gây ngập lụt, tường ẩm mốc, nứt và bong tróc. Gia đình dự kiến xây lại một căn nhà cấp 4, dự kiến kinh phí là 120 triệu đồng. Quận đoàn đã vận động tài trợ giúp cho gia đình em Lam số tiền là 40 triệu đồng.

Các đại biểu và gia đình động thổ khởi công xây dựng Nhà Khăn quàng đỏ

Việc hỗ trợ xây mới ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng sẽ tạo điều kiện cho em Lam và gia đình có chỗ ở khang trang hơn, để em yên tâm học tập rèn luyện, có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống. Đại diện gia đình gửi lời cảm ơn sự giúp đỡ của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể đã ủng hộ để xây dựng ngôi nhà và xin hứa sẽ cùng nhà trường giáo dục em Lam để em trở thành người tốt, thành công dân có ích cho nước nhà.

Các đại biểu khánh thành điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu niên trên địa bàn dân cư

Hiện nay, ở nhiều khu dân cư, đô thị trên địa bàn thành phố, trẻ em hầu như không có sân chơi của riêng mình. Nhận thấy tầm quan trọng của sân chơi cộng đồng, Quận đoàn Lê Chân đã cải tạo bãi đất trống là nơi tập kết rác thải tại Tổ dân phố 22, phường Dư Hàng Kênh, lắp đặt thiết bị vui chơi và khánh thành bàn giao điểm sinh hoạt vui chơi thanh thiếu nhi cho Tổ dân phố số 22, phường Dư Hàng Kênh.

Đây sẽ là điểm vui chơi, sinh hoạt lành mạnh cho các thanh thiếu niên trên địa bàn dân cư

Đến nay, sân chơi đã được hoàn thiện với các thiết bị vui chơi đa dạng cho thanh thiếu nhi với những thiết bị như: cầu tụt, bập bênh, thú nhún… từ một bãi đất trống nay đã trở thành một điểm vui chơi an toàn, lành mạnh cho thanh thiếu nhi.

Trao tặng 22 cây xanh cho khu vui chơi

Nhân dịp này, các Liên đội Tiểu học – THCS quận Lê Chân đã trao tặng 22 cây xanh cho sân chơi do chính các em học sinh trên địa bàn quận tự tay trồng và chăm sóc trong cuộc thi cây cảnh với chủ đề “Chúng em chung tay bảo vệ môi trường” nhằm làm đẹp cảnh quan, góp phần xây dựng nếp sống đô thị ngày càng xanh, sạch, đẹp, văn minh, hiện đại và thân thiện môi trường.

Hoàng Tùng

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận đoàn Lê Chân: Khởi công Nhà Khăn quàng đỏ và Khánh thành sân chơi cho thanh thiếu nhi trên địa bàn dân cư
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác