Print Chủ Nhật, 15/03/2020 10:54 Gốc

Thực hiện chỉ đạo “Chống dịch như chống giặc” của Thủ tướng Chính phủ, UBND quận Đồ Sơn đã triển khai công tác phòng chống, chủ động ứng phó khi dịch bệnh bùng phát.

Theo đó, quận Đồ Sơn đã đề ra các giải pháp, kịch bản tiếp theo cho công tác phòng dịch, chủ động xây dựng kế hoạch theo phương châm “4 tại chỗ”, thành lập đội an ninh, an toàn tại địa phương, các đội phản ứng nhanh, tổ vận chuyển lương thực, thực phẩm và tổ giám sát tại các tổ dân phố.

Đồng thời, xây dựng kịch bản cách ly các phường hoặc toàn quận trong 1 tháng nếu dịch bệnh bùng phát, đảm bảo số lượng nhu yếu phẩm cần thiết cũng như vật tư, trang thiết bị y tế để phục vụ nhân dân. Bên cạnh đó, quận cũng tập trung tuyên truyền, hướng dẫn người dân về cách phòng tránh dịch, thường xuyên thăm hỏi, nâng cao nhận thức của nhân dân.

Được biết, tính đến thời điểm 14-3, quận Đồ Sơn đã triển khai cách ly, theo dõi 295 trường hợp. Trong đó có 190 trường hợp đã hết thời hạn cách ly; 105 trường hợp đang áp dụng biện pháp cách ly y tế, gồm 21 trường hợp cách ly tập trung, 80 trường hợp cách ly tại nơi cư trú. Các trường hợp được giám sát đều có sức khỏe bình thường.

NP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Quận Đồ Sơn: Quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác