Print Thứ Năm, 06/01/2022 09:09 Gốc

Chiều 5/1, đồng chí Đào Khánh Hà, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy kiểm tra công tác phòng chống dịch tại 2 phường Hợp Đức và Minh Đức, quận Đồ Sơn.

Đồng chí Đào Khánh Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy trực tiếp kiểm tra tại Trạm y tế lưu động và thăm động viên các trường hợp F0 điều trị tại nhà phường Hợp Đức, Minh Đức.

Tại các điểm kiểm tra, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy thông tin nhanh tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố và đề nghị quận Đồ Sơn bám sát diễn biến dịch bệnh, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan trong theo dõi, xét nghiệm và điều trị các F0 tại nhà. Đặc biệt, chủ động chuẩn bị sẵn sàng các trang thiết bị, vật tư y tế tại các Trạm Y tế lưu động để phục vụ công tác thu dung và điều trị bệnh F0.

Đồng chí đề nghị các lực lượng chức năng theo dõi chặt chẽ sức khỏe của các F0, kịp thời chuyển tuyến những trường hợp có diễn biến xấu, tránh để lây nhiễm chéo trong cộng đồng, hạn chế số ca nhiễm phát sinh mới.

Đồng chí Đào Khánh Hà thăm hỏi, động viên đội ngũ cán bộ, y bác sĩ trực tại Trạm y tế lưu động phường Hợp Đức.

Đối với các trường F0 điều trị tại nhà là công nhân từ các tỉnh, thành phố khác, UBND quận Đồ Sơn sớm đề nghị chủ doanh nghiệp tạo điều kiện thuận lợi để các trường hợp F0 sau điều trị sớm trở lại làm việc; hỗ trợ về thu nhập đối người lao động trong thời gian điều trị COVID-19. Đối với, công nhân ngoại tỉnh có nhu cầu về quê đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, UBND quận chỉ đạo Liên đoàn Lao động quận phối hợp với doanh nghiệp có hỗ trợ kịp thời.

Tại cuộc kiểm tra, UBND quận Đồ Sơn mong muốn thành phố có chính sách hỗ trợ kinh phí đối với các trường hợp F0 điều trị tại nhà; bổ sung nhân lực, biên chế đối với Trạm Y tế lưu động các phường trong trường hợp địa bàn phát sinh số lượng ca F0 nhiều, tránh tình trạng quá tải.

Lực lượng y bác sĩ phát thuốc, thăm hỏi động viên các ca bệnh điều trị tại cộng đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh quận Đồ Sơn chăm lo đời sống, chăm sóc y tế đối với các ca bệnh điều trị tại cộng đồng:

Cán bộ phường Hợp Đức trực điện thoại và lưu nhật ký theo dõi sức khỏe các ca bệnh điều trị tại cộng đồng.
Hội viên phụ nữ phường Minh Đức chuẩn bị thực phẩm hỗ trợ các ca bệnh đang điều trị tại cộng đồng.
Đội ngũ cán bộ y tế, phụ nữ, UBND phường thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ thực phẩm cho các ca bệnh là công nhân lao động, tạm trú tại các khu nhà trọ trên địa bàn phường.
Y bác sĩ vận chuyển thuốc điều trị cho bệnh nhân.
Người dân điều trị tại nhà nhận được hỗ trợ thực phẩm đảm bảo cuộc sống.

Thiên An

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Đồ Sơn mong muốn thành phố bổ sung nhân lực, biên chế đối với Trạm Y tế lưu động nếu ca F0 tăng nhanh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác