Print Thứ Sáu, 01/10/2021 09:44 Gốc

Ngày 30/9, Phó chủ tịch UBND quận Đồ Sơn Phạm Hoàng Tuấn cho biết: UBND quận vừa ban hành văn bản triển khai việc thực hiện điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và mở lại một số hoạt động kinh tế-xã hội. Theo đó, từ 0 giờ ngày 01/10/2021, cho phép các địa phương mở các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh nhưng chỉ đón và phục vụ khách nội tỉnh.

Trong đó, khách và người trực tiếp hướng dẫn khách đến tham quan phải bảo đảm một trong những điều kiện: Có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên hoặc RT-PCR trong vòng 72 giờ. Có chứng nhận đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 và đã qua 14 ngày tính từ mũi tiêm cuối. Được công bố khỏi bệnh COVID-19 theo quy định. Các cơ sở lưu trú được tổ chức ăn uống tại chỗ nhưng chỉ phục vụ khách hiện đang lưu trú và phải tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19; nhân viên phục vụ phải có xác nhận tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID-19 trở lên, định kỳ xét nghiệm SARS-CoV-2 cho nhân viên 1 tuần/lần, tuân thủ “5K”.

Bãi tắm Khu 2, Khu du lịch Đồ Sơn, điểm tắm biển yêu thích với du khách.

UBND quận yêu cầu: Các cơ sở lưu trú, Ban quản lý khu, điểm du lịch, di tích lịch sử, các doanh nghiệp lữ hành chịu trách nhiệm kiểm tra khách du lịch vào tham quan trong phạm vi quản lý theo quy định; các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự được hoạt động để phục vụ nhu cầu người dân thành phố, phải bảo đảm không tập trung quá 20 người tại cùng một thời điểm hoặc không quá 50% công suất đối với các điểm sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng…

Một số dịch vụ vẫn tiếp tục tạm ngừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19 như: karaoke, massage, internet, trò chơi điện tử, quán bar, pub, vũ trường, các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim…

UBND quận giao các phòng, ban, đơn vị, UBND các phường tiếp tục tổ chức tốt đợt tiêm vaccine phòng COVID-19 trên toàn quận, bảo đảm kế hoạch “phủ kín” vaccine toàn dân; kiểm tra việc thực hiện quy định phòng, chống dịch tại các cơ sở lưu trú, hoạt động vận chuyển khách; bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ. Đồng thời, giao 2 đoàn kiểm tra của UBND quận tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn và kiên quyết xử lý nghiêm trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19./.

Tin và Ảnh: Văn Cường

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Đồ Sơn: Mở cửa trở lại, đón khách du lịch nội tỉnh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác