Print Thứ Ba, 03/03/2020 08:50 Gốc

Xác định tầm quan trọng của công tác phòng cháy, chữa cháy, trong những năm qua, quận Đồ Sơn đã quan tâm, tăng cường chỉ đạo công tác PCCC với nhiều biện pháp thiết thực.

Trong đó, Quận đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật; Ban hành nhiều văn bản triển khai thực hiện kế hoạch phòng cháy, chữa cháy hàng năm và kế hoạch, phương án, lịch trực phòng chống cháy rừng trong từng dịp lễ, tết, sự kiện chính trị – xã hội, các đợt nắng nóng, hanh  khô… Quận Đồ Sơn cũng đã đầu tư kinh phí mua sắm các phương tiện, thiết bị PCCC, như: Trang bị cho UBND các phường trên địa bàn mỗi đơn vị 3 bình bột chữa cháy loại 8kg. Quận đã trang bị cho Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ – Công an quận Đồ Sơn máy bơm chữa cháy, vòi chữa cháy, lăng chữa cháy, máy cưa và các công cụ, dụng cụ khác…

Lãnh đạo quận đề nghị Công an quận tổ chức nhiều lớp tuyên truyền về PCCC cho cán bộ, nhân viên các cơ sở và nhân dân về Luật PCCC, kỹ năng chữa cháy ban đầu, kỹ năng thoát hiểm. Quận Đồ Sơn đã thành lập các đoàn công tác liên ngành kiểm tra việc chấp hành quy định về PCCC tại các cơ sở, nhất là những nơi trọng điểm về PCCC; Kiện toàn tổ chức lực lượng PCCC cơ sở, bồi dưỡng nâng cao kiến thức nghiệp vụ cho thành viên đội PCCC cơ sở; Rà soát, củng cố và xây dựng mới đội PCCC cơ sở theo quy định của Luật PCCC, nhất là những cơ sở, địa bàn trọng điểm có nhiều nguy cơ xảy ra cháy.

Với những biện pháp tích cực được triển khai, công tác quản lý Nhà nước về PCCC trên địa bàn quận đã được củng cố và từng bước đi vào nề nếp. Số lượng các vụ cháy giảm, đặc biệt là cháy rừng, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn quận Đồ Sơn.

MINH PHƯƠNG

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Đồ Sơn: Đầu tư kinh phí mua phương tiện, thiết bị PCCC
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác