Print Thứ Tư, 15/04/2020 17:27 Gốc

Tặng bánh mì, cháo, nhu yếu phẩm cho các chốt kiểm soát, phòng, chống dịch; trao gạo, thịt lợn tặng các hộ gia đình, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch…; vận động các chủ nhà trọ giảm giá tiền phòng… là những nghĩa cử cao đẹp của người dân Đồ Sơn trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Anh Nguyễn Văn Tấn trao bánh mỳ tặng chốt kiểm soát dịch bệnh Tổ dân phố Ngọc Sơn, phường Ngọc Xuyên.

Một ngày đầu tháng 4, người dân qua khu vực phường Bàng La vô cùng vui mừng vì ở đây có điểm trao tặng gạo, thịt lợn cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn phường. Nhiều người dân được nhận gạo đã rất vui mừng và phấn khởi. Hai tấn gạo cùng 200 kg thịt lợn phát tặng miễn phí là tấm lòng của các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn phường Bàng La và quận Đồ Sơn ủng hộ.

Trong đó, vợ chồng ông Vũ Đình Hưng và bà Bùi Thị Minh (phường Hải Sơn) ủng hộ 2 tạ gạo; Công ty TNHH thương mại và vận tải Hoàng Đức Anh ủng hộ 1 tấn gạo và 200 kg thịt lợn; ông Lưu Toàn Thắng, thủ nhang đền Vạn Ngang ủng hộ 4 tạ gạo; CLB thanh niên phát triển kinh tế phường Bàng La ủng hộ 1 tạ gạo; Tổ dân phố Bàng Đông (phường Bàng La) ủng hộ 1 tạ gạo. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Bàng La mua bổ sung 2 tạ gạo.

Cùng chung tâm niệm không để sót người khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Đoàn thanh niên Công an quận Đồ Sơn cùng công an các phường kêu gọi các cá nhân, doanh nghiệp chung tay ủng hộ, trao tặng 422 công nhân, người lao động bị ảnh hưởng do dịch trên địa bàn 8 tấn gạo.

Công an quận Đồ Sơn tặng gạo công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Lực lượng Công an quận Đồ Sơn cũng phối hợp Liên đoàn Lao động quận, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các phường tuyên truyền, vận động 48 chủ nhà trọ trên địa bàn quận Đồ Sơn giảm 50% giá thuê nhà đối với công nhân ít việc, nghỉ luân phiên, miễn 100% giá thuê nhà đối với công nhân bị thất nghiệp.

Không chỉ hỗ trợ gạo, thịt lợn… cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhiều cá nhân, tập thể trên địa bàn quận còn mua các nhu yếu phẩm tặng các thành viên đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận. Điển hình là gia đình anh Nguyễn Văn Tấn, sinh 1972, chủ cơ sở bánh mỳ Tấn Tài Linh trên phố Đình Đoài, phường Hải Sơn (quận Đồ Sơn).

Từ khi Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ được ban hành, cứ vào khoảng 17h chiều hàng ngày, anh Nguyễn Văn Tấn lại cẩn thận xếp những chiếc bánh mì nóng hổi vừa ra lò cùng những vỉ sữa đặc vào thùng. Rồi đều đặn 470 chiếc bánh được anh Tấn chuyển tận tay đến 47 chốt kiểm soát, phòng, chống dịch trên địa bàn 3 phường Ngọc Xuyên, Vạn Hương, Hải Sơn.

“Từ khi các chốt kiểm soát trên địa bàn quận Đồ Sơn được thành lập, thương mọi người công việc vất vả, tôi bàn với vợ tặng bánh mỳ, sữa đặc giúp bữa khuya và bữa sáng”, anh Tấn tâm sự. Cũng theo anh Tấn, với mong muốn chia sẻ, động viên thành viên các chốt kiểm soát dịch bệnh, chung tay cùng các cấp chính quyền phòng, chống dịch Covid -19, vợ chồng anh quyết định duy trì việc tặng bánh mỳ đến khi các chốt dừng hoạt động.

Món quà nhỏ của gia đình anh Tấn chính là nguồn động viên giúp các thành viên trong tổ chốt yên tâm làm nhiệm vụ ngăn chặn dịch Covid-19 xâm nhập vào địa bàn. Chị Đào Thị Sinh, thành viên chốt kiểm soát dịch bệnh Tổ dân phố Ngọc Sơn, phường Ngọc Xuyên, cho biết, những món quà ấm áp tình nghĩa của rất nhiều hộ dân trên địa bàn chính là sự sẻ chia của người dân, các cấp chính quyền, là nguồn động viên lớn lao giúp chị và các thành viên khác thêm nghị lực, tự tin hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Cao Văn Bé – Chủ tịch UBND phường Bàng La cùng các nhà hảo tâm tặng gạo và thịt các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19.

Đồng chí Bùi Thị Hồng Vân – Bí thư quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Đồ Sơn cho biết, để phát huy, nhân rộng hơn nữa những tấm gương sáng, hành động đẹp, lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Đồ Sơn yêu cầu các phường trên địa bàn nhanh chóng rà soát, kiểm tra, trên cơ sở đó đề xuất quận kịp thời khen thưởng động viên, khích lệ các cá nhân, doanh nghiệp giàu lòng nhân ái, chung tay cùng các cấp chính quyền phòng chống dịch.

Cũng theo đồng chí Bùi Thị Hồng Vân, tính đến ngày 12-4, Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận và các cấp đã vận động được 857 triệu đồng. Toàn quận đã vận động và thực hiện hỗ trợ được 584 hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đột xuất, người lao động mất việc làm, nhỡ việc làm không có thu nhập nào khác, các giáo viên nghỉ việc không có lương và không có thu nhập khác… với tổng số 29 tấn gạo.

Trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố hỗ trợ 5 tấn, các cơ quan ban ngành quận, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị – xã hội quận, các tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam quận đã vận động một số doanh nghiệp ủng hộ 24 tấn cùng nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu khác với tổng giá trị gần 100 triệu đồng.

Hải Ngân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Quận Đồ Sơn: Ấm áp nghĩa tình mùa Covid-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác