Print Chủ Nhật, 30/08/2020 11:46 Gốc

Thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của UBND TP, Giám đốc CATP, Đội 3, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH-CATP, đã tăng cường công tác nắm tình hình, kiểm tra hành chính các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT, nhất là các cơ sở kinh doanh vũ trường, karaoke, xông hơi, mát xa…, để ngăn chặn, đẩy lùi các điều kiện tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh, bảo vệ an toàn cho sức khỏe cộng đồng. Qua quá trình kiểm tra, đơn vị đã phối hợp với Công an các địa phương phát hiện, lập biên bản, xử lý nghiêm một loạt các cơ sở kinh doanh karaoke, mát xa, tẩm quất… ngang nhiên hoạt động giữa mùa dịch, bất chấp lệnh cấm của thành phố.

Quán Cafe – Karoke Anh Em giả đóng cửa, lén lút hoạt động giữa mùa dịch.

Đặc biệt, đêm 29-8, nhờ làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, nắm chắc địa bàn, đơn vị đã phối hợp với Công an huyện Thủy Nguyên bắt quả tang quán Cafe – Karaoke Anh Em, có địa chỉ tại thôn Khuông Lư, xã Ngũ Lão, huyện Thủy Nguyên, đang lén lút hoạt động giữa mùa dịch. Quán Karaoke có 3 tầng, với 5 phòng khách. Đằng trước quán có mở kinh doanh cà phê. Bên cạnh quán là nhà để xe.

Quán tấp nập khách giữa mùa dịch.

Khi có văn bản của UBND TP về việc tạm dừng các hoạt động kinh doanh Karaoke để phòng chống dịch Covid-19, nhằm che mắt chính quyền địa phương và lực lượng chức năng, cửa chính của quán (bán cà phê) luôn đóng im ỉm. Để duy trì hoạt động kinh doanh Karaoke “an toàn” giữa mùa dịch, quán chỉ nhận những vị khách quen vào hát. Các “thượng đế” thân quen này khi có nhu cầu hát sẽ được quán bố trí cho đi lối sau, từ nhà để xe đi theo lối cửa sau (cửa lách) của quán để vào phòng khách. Nhờ làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, chiêu trò nhằm qua mắt “thế gian” kia của chủ quán nhanh chóng bị lực lượng chức năng phát giác.

Quán tấp nập khách giữa mùa dịch.

Đúng 23h30, ngày 29-8, thực hiện kế hoạch kiểm tra các cơ sở kinh doanh, dịch vụ vũ trường, quán Karaoke, mát xa…, đoàn công tác của Đội 3, Phòng Quản lý hành chính về TTXH-CATP, do Trung tá Hoàng Đức Mạnh – Đội trưởng chỉ huy phối hợp với Công an huyện Thủy Nguyên, tiến hành kiểm tra hành chính đối với quán Karoke Anh Em.

Lực lượng chức năng kiểm tra tại quán.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn công tác phát hiện cả 5 phòng hát của quán đều đang có khách hát. Cụ thể, phòng hát VIP 1 có 2 khách nam, 2 nhân viên nữ; phòng hát VIP 4 có 7 khách nam; phòng hát VIP 5 có 4 khách nam; phòng hát số 2 có 6 khách nam, 4 nhân viên nữ; phòng hát số 3 có 2 khách nam. Và tại sảnh lễ tân của quán có 1 quản lý quán và 3 khách nam. Tại các phòng nghỉ của nhân viên có 4 nhân viên nữ. Như vậy, tại thời điểm kiểm tra có tổng cộng 25 khách nam, 10 nhân viên nữ đang có mặt tại quán.

Quán tấp nập khách giữa mùa dịch.
Nhân viên có mặt tại quán.

Quản lý quán là Nguyễn Thanh Vũ, sinh 1981, ở thôn Đông, Trung Hà, Thủy Nguyên, cho biết: quán đã nhận được thông báo của chính quyền địa phương về việc tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19. Nhưng lóa mắt vì lợi nhuận thu được, quán đã lén lút đón khách khi có nhu cầu.

Đoàn công tác đã tiến hành lập biên bản, bàn giao cho Công an huyện Thủy Nguyên xử lý theo thẩm quyền.

KC

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Quan Cafe – Karaoke Anh Em giả đóng cửa, lén lút hoạt động giữa mùa dịch
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác