Print Thứ Tư, 25/08/2021 10:41 Gốc

Chiều 24/8, đại diện Phòng giao dịch (PGD) Ngân hàng TPMP Hàng Hải (MSB) Văn Cao xác nhận với phóng viên Báo Hải Phòng có việc khách hàng của PGD mất tiền trong tài khoản do bị lừa đảo.

Cụ thể, ngày 18/8, khách hàng N.T.T đến PGD đề nghị rút 2 sổ tiết kiệm để chuyển vào tài khoản Internet Banking. Một lúc sau, khách hàng gọi điện đề nghị PGD đóng tài khoản Internet Banking do có người tự chuyển tiền từ tài khoản của khách hàng đi tài khoản khác. Qua kiểm tra, tài khoản chị T bị chuyển đi 1,5 tỷ đồng vào các tài khoản ngân hàng khác.

Theo thông tin chị T cung cấp cơ quan báo chí, trước đó, chị T kết bạn qua zalo, viber với người tên là Nguyễn Duy Giảng. Trường hợp này tự giới thiệu là đại úy, điều tra viên Công an thành phố Hà Nội. Sau thời gian trò chuyện, đến sáng 18/8, Giảng gọi viber cho chị T nói tổ điều tra gồm: Cơ quan điều tra, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao và Tòa án Hà Nội đang điều tra vụ án liên quan đến tội rửa tiền và buôn ma túy có liên quan đến chị và cho biết tài khoản của chị bị nhân viên ngân hàng làm “lộ”. Giảng đề nghị chị T đến ngay ngân hàng đổi mật khẩu, chuyển hết tiền gửi tiết kiệm vào tài khoản, gửi mật khẩu, ID cho tổ điều tra “giữ hộ” và yêu cầu chị T giữ bí mật, không nói cho ai… Sau đó, chị T đến ngân hàng rút sổ tiết kiệm, đổi mật khẩu và gửi thông tin tài khoản cho chúng. Khi thấy tin nhắn điện thoại báo tiền trong tài khoản chuyển đến tài khoản khác trong khi không hề thao tác, chị T vội gọi báo ngân hàng, nhờ đóng tài khoản.

Trong thời gian qua, các ngân hàng và cơ quan công an nhiều lần đưa ra khuyến cáo người dân về các thủ đoạn lừa đảo để lấy cắp thông tin tài khoản ngân hàng. Vụ việc này một lần nữa cảnh báo người dân cảnh giác với các đối tượng lạ kết bạn qua zalo, viber, facebook…trong đó có các đối tượng xưng danh là cán bộ cơ quan điều tra, tòa án, ngân hàng… yêu cầu cung cấp các thông tin về tài khoản ngân hàng. Đồng thời khuyến cáo người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin các dịch vụ ngân hàng điện tử./.

Thùy Dương

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Qua việc một khách hàng MSB bị lừa đảo, mất tiền trong tài khoản: Người dân cần nâng cao cảnh giác
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác