Print Thứ Bảy, 26/01/2019 20:01

Qua Đường dây nóng Báo Hải Phòng, một số hộ dân ngõ 62 phố Kiều Sơn, phường Đằng Lâm (quận Hải An) phản ánh việc đơn vị quản lý dỡ bỏ cột điện đầu ngõ, nhưng không thông báo cho người dân biết gây mất an toàn về điện.

Bà Đinh Thị Minh, ở nhà số 10/62 phố Kiều Sơn cho biết: Nhiều năm nay, tại vị trí đầu ngõ có cột điện lắp đặt dây dẫn điện và đồng hồ đo điện của hơn 20 hộ dân trong ngõ. Chiều 31-7, có xe ô-tô chuyên dụng cùng với công nhân đến tháo dỡ cột điện, nên 4 hộp kỹ thuật lớn nhỏ, dây cáp viễn thông, truyền hình, dây điện phải gá tạm lên thanh sắt gắn trên tường nhà gần đó, lơ lửng sát mặt đất, không bảo đảm an toàn; một số hộ dân trong ngõ mất tín hiệu mạng internet.

Phó chủ tịch UBND phường Đằng Lâm (quận Hải An) Lê Thị Hiên cho biết: Nhận được kiến nghị của các hộ dân, UBND phường cử cán bộ kiểm tra hiện trường, đề nghị Điện lực Hải An gặp gỡ người dân, giải quyết sự việc.

Điện lực Hải An lắp đặt cột điện mới tại ngõ ngõ 62B Kiều Sơn.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Chí Trung, Phó giám đốc phụ trách kỹ thuật Điện lực Hải An cho biết: Ngay sau khi nhận được đề nghị của UBND phường Đằng Lâm, cuối giờ chiều ngày 31-7, Điện lực Hải An cử cán bộ đến hiện trường xác minh. Nguyên do đầu năm 2018, bà Nguyễn Thị Nhuận, ở nhà số 62 Kiều Sơn đề nghị được di chuyển cột điện kể trên (nằm trên phần đất nhà bà) sang đầu ngõ 62B Kiều Sơn, cách vị trí cũ chừng 16 m. Sau khi được các cấp có thẩm quyền phê duyệt, tháng 6-2018, Điện lực Hải An tiến hành trồng cột điện mới, di chuyển dây điện, đồng hồ đo điện của các hộ dân sang cột điện mới, bảo đảm việc cấp điện liên tục cho các hộ dân trong khu vực. Tại vị trí cột điện ở đầu ngõ 62 Kiều Sơn còn lại dây cáp viễn thông, cáp truyền hình, không thuộc quyền quản lý của Điện lực Hải An.

Sáng ngày 1-8, khi nhóm phóng viên Báo Hải Phòng có mặt tại khu vực ngõ 62 phố Kiều Sơn, chứng kiến nhân viên một số đơn vị viễn thông như FPT, VNPT, Viettel đang tiến hành tháo gỡ những dây cáp thừa, bó gọn dây, di chuyển hộp kỹ thuật sang cột điện mới.

Như vậy, việc di chuyển cột điện từ đầu ngõ 62 phố Kiều Sơn sang vị trí mới có kế hoạch, được các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Do việc phối hợp giữa Điện lực Hải An với UBND phường Đằng Lâm và các đơn vị, treo các loại cáp viễn thông, truyền hình cáp trên cột điện chưa tốt dẫn đến việc dây điện, đồng hồ đo điện của các hộ dân di chuyển sang vị trí mới hơn một tháng nay, phát sinh tình trạng trên.

Từ vụ việc trên, Điện lực Hải An cần rút kinh nghiệm khi di chuyển cột điện cấp điện sinh hoạt cho các hộ dân, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các đơn vị thuê cột điện treo các loại cáp internet, truyền hình và  thông báo cho người dân được biết; tiến hành đồng bộ việc di chuyển thiết bị điện, đồng hồ đo điện, các loại cáp viễn thông… trên cột điện, bảo đảm an toàn và mỹ quan đô thị.

Đức Minh – Báo Hải Phòng 08/8/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Qua Đường dây nóng Báo Hải Phòng  Việc di chuyển cột điện ngõ 62 Kiều Sơn, phường Đằng Lâm (quận Hải An) – Điện lực Hải An rút kinh nghiệm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác