Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:25

 Sáng nay, tại Hải Phòng, Công ty CP Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVTEX) tiến hành lễ ký Biên bản ghi nhớ về Hợp tác sản xuất kinh doanh (SXKD) với liên danh Tập đoàn An Phát và các đối tác nước ngoài.

Lễ ký Biên bản ghi nhớ có sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Trần Sỹ Thanh và Chủ tịch Tập đoàn An Phát Phạm Ánh Dương.

Đây là sự kiện có ý nghĩa đối với PVTEX, là bước tiến quan trọng đi đến hợp tác sản xuất kinh doanh, vận hành Nhà máy sản xuất xơ sợi Polyeste Đình Vũ sau một thời gian dài ngừng hoạt động để tìm kiếm đối tác. Đây cũng là nỗ lực của PVTEX trong việc thực hiện Đề án xử lý các tồn tại, yếu kém của một số dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc Ngành Công thương của Thủ tướng Chính phủ..


Đại diện PVTEX và Tập đoàn An Phát ký kết Biên bản ghi nhớ về Hợp tác sản xuất kinh doanh.

Thời gian qua, Tập đoàn An Phát- doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nhựa công nghiệp đã tiến hành làm việc với các đối tác trong và ngoài nước có kinh nghiệm trong việc sản xuất và kinh doanh sản phẩm polyester, để thống nhất phương án cùng hợp tác SXKD với PVTEX trong thời gian tới. Theo kế hoạch dự kiến, các bên sẽ đàm phán chi tiết các nội dung trong biên bản ghi nhớ trước khi đi đến ký Hợp đồng hợp tác SXKD dự kiến vào cuối tháng 5-2018.

Đáng chú ý, trong thời gian chuẩn bị quá trình hợp tác SXKD với Tập đoàn An Phát và các đối tác, PVTEX đã tìm kiếm giải pháp để khởi động một phần Nhà máy sản xuất xơ sợi polyests Đình Vũ. Theo đó, sau một thời gian thực hiện công tác chuẩn bị, từ ngày 20-4-2018, PVTEX đã tiến hành khởi động, đi vào vận hành chính thức phân xưởng kéo sợi. Kết quả vận hành ban đầu cho thấy máy móc hoạt động ổn định, chất lượng sản phẩm tốt, được khách hàng chạy thử đạt yêu cầu và đánh giá cao.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Trần Sỹ Thanh và các đối tác tham quan nhà máy.

Đồng thời, để đảm bảo tiêu thụ sản phẩm đầu ra cho các phân xưởng kéo sợi, PVTEX đã ký Thỏa thuận khung tiêu thụ sản phẩm sợi DTY với hai Công ty tiêu thụ sản phẩm sợi DTY. Ngoài ra có một số khách hàng lớn khác cũng đã quan tâm và đặt hàng, đảm bảo sản phẩm sản xuất ra sẽ được tiêu thụ hết.

Đến thời điểm hiện nay, ba dây truyền DTY đang hoạt động ổn định. Các dây truyền khác đang được bảo dưỡng, chạy không tải và sớm vận hành lại trong thời gian tới. Dự kiến, quý IV-2018 toàn bộ Nhà máy sản xuất xơ sợi Polyeste Đình Vũ sẽ đi vào vận hành thương mại trở lại.

Phát biểu tại lễ ký kết, Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng nhấn mạnh việc ký kết hôm nay là cơ sở để các bên tiếp tục đàm phán thống nhất với mục tiêu sẽ kết Hợp đồng hợp tác trong tháng 5/2018 làm cơ sở điều động chuyên gia nước ngoài, cấp kinh phí bảo dưỡng, sửa chữa.. nhằm đưa toàn bộ  Nhà máy vận hành lại vào quý 3/2018.

Khôi NguyênBáo TN&MT 27/04/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: PVTEX và Tập đoàn An Phát hợp tác vận hành, kinh doanh Nhà máy xơ sợi Đình Vũ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác