Print Thứ Bảy, 20/03/2021 14:59 Gốc

Tuyến đường ven biển và xuyên đảo nối bến phà Cái Viềng với trung tâm TT. Cát Bà (đảo Cát Bà, H. Cát Hải, TP. Hải Phòng) là cung đường tuyệt đẹp mà du khách có thể thoải mái khám phá chỉ trong 1 ngày.

Con đường ven biển ôm sát núi tuyệt đẹp ở Cát Bà. Ảnh Lê Tân

Đảo Cát Bà là Khu du lịch nổi tiếng ở TP. Hải Phòng. Ngoài biển xanh, cát trắng và vịnh Lan Hạ đẹp như tranh thì cung đường từ bến phà Cái Viềng ra trung tâm thị trấn Cát Bà cũng là nơi tuyệt vời để phượt vào cuối tuần.

Để đi từ phà Cát Viềng, bến phà nối đảo Cát Bà với nội thành Hải Phòng, du khách có thể theo đường ven biển hoặc đường xuyên đảo.

Thông thường, khách du lịch chọn đường ven biển khi đi và đường xuyên đảo để về. Đây là lộ trình phù hợp để cảm nhận sự thay đổi cảnh sắc trên cung đường này.

Đường ven biển ở đảo Cát Bà dài khoảng 25km và mới được xây dựng. Cung đường với một bên là biển xanh, một bên là núi rừng này được dân du lịch đặt tên là “con đường ven biển đẹp nhất miền Bắc”.

Tháng 3, hoa gạo Cát Bà nở rực rỡ. ẢNH LÊ TÂN.

Con đường được rải nhựa mới tinh uốn lượn quanh chân núi tạo nên nhiều khúc cua, con dốc như ở Tây Bắc, nhưng lại mềm mại và dễ đi hơn rất nhiều.

Đặc biệt, vào thời gian này, nhiều loại hoa rừng nở rực rỡ tỏa hương thơm ngát. Những thảm hoa trải từ trên núi xuống đường chính là những điểm “check in” tuyệt vời không thể bỏ qua.

Trong khi đó, đường xuyên đảo Cát Bà là con đường truyền thống vốn có từ lâu với chiều dài tương tự đường ven biển. Con đường xuyên núi, xuyên rừng này mang lại cho du khách cảm giác thanh bình, gần gũi với thiên nhiên. Khách nước ngoài thường đạp xe và đi bộ ở cung đường này.

Vào khoảng thời gian từ đầu tháng 11 đến cuối tháng 12, đường xuyên đảo bạt ngàn hoa lau. Còn vào tháng 3 này, hoa lau chỉ lác đác nhưng hoa vải thì nở rộ và tỏa hương thơm man mát.

Lang thang từ đường ven biển vòng vào đường xuyên đảo, du khách sẽ cảm nhận rõ sự thay đổi cảnh sắc của biển đảo, núi rừng. Tất cả trải nghiệm thú vị này chỉ cần 1 ngày là thực hiện được.

Cung đường khám phá đảo Cát Bà sẽ bắt đầu từ bến phà Cát Viềng. Đây là con đường mới được xây dựng với 4 làn đường. ẢNH LÊ TÂN.

Ngay khi đi qua ga cáp treo Sun group, du khách sẽ trải nghiệm con dốc đầu tiên uốn lượn theo kiểu Tây Bắc. ẢNH LÊ TÂN.

Khi đến UBND xã Hiền Hào, đường tới trung tâm TT.Cát Bà sẽ chia làm hai ngả. Một là đường ven biển, hai là đường xuyên đảo. ẢNH LÊ TÂN.

Thông thường, dân du lịch chọn đường ven biển để đi. ẢNH LÊ TÂN.

Đường ven biển ở đảo Cát Bà dài khoảng 25 km và mới được xây dựng. ẢNH LÊ TÂN.

Cung đường với một bên là biển xanh, một bên là núi rừng này được dân du lịch đặt tên là “Con đường ven biển đẹp nhất miền Bắc”. ẢNH LÊ TÂN.

Con đường được rải nhựa mới tinh uốn lượn theo dáng núi tạo nên nhiều khúc cua, con dốc gập ghềnh như núi rừng Tây Bắc nhưng lại mềm mại và dễ đi hơn rất nhiều. ẢNH LÊ TÂN.

Đặc biệt, vào thời gian này, nhiều loại hoa rừng mọc ven đường nở rực rỡ. ẢNH LÊ TÂN.

Men theo vách núi sát bờ biển, nhưng cây hoa gạo nở rực rỡ khoe sắc cùng hoa lau. ẢNH LÊ TÂN.

Trên vách núi, hoa quạch (người dân gọi là hoa đầm mấu) nở rộ. ẢNH LÊ TÂN.

Loài hoa này có mùi thơm rất ngọt ngào. ẢNH LÊ TÂN.

Cung đường ven biển đẹp nhất miền Bắc còn được núi rừng ưu đãi điểm tô bằng những giàn hoa mắc mèo (tên người dân bản địa gọi – PV) vàng óng. ẢNH LÊ TÂN.

Thảm hoa vàng rực chính là những điểm “check in” tuyệt vời không thể bỏ qua. ẢNH LÊ TÂN.

Trong khi đó, đường xuyên đảo Cát Bà là con đường truyền thống có từ lâu với chiều dài tương tự đường ven biển. ẢNH LÊ TÂN.

Con đường xuyên núi, xuyên rừng này mang lại cảm giác thanh bình, gần gũi với thiên nhiên. ẢNH LÊ TÂN.

Vào khoảng thời gian từ đầu tháng 11 đến cuối tháng 12, đường xuyên đảo bạt ngàn hoa lau. ẢNH LÊ TÂN.

Còn ở thời điểm này, hoa lau chỉ lác đác. Thay vào đó, hoa vải nở rộ, thơm man mát. ẢNH LÊ TÂN.

Lang thang từ đường ven biển vòng vào đường xuyên đảo, du khách sẽ cảm nhận rõ sự thay đổi cảnh sắc của biển đảo, núi rừng. ẢNH LÊ TÂN.

Ngoài biển xanh, cát trắng và vịnh Lan Hạ đẹp như bức tranh thì cung đường từ bến phà Cái Viềng ra trung tâm thị trấn Cát Bà thật sự nơi tuyệt vời để phượt vào cuối tuần. ẢNH LÊ TÂN.

Lê Tân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phượt nhanh cung đường tuyệt đẹp đầy sắc hoa ở đảo ngọc Cát Bà
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác