Print Thứ Bảy, 26/01/2019 20:12

Chiều 9-8, phường Tràng Minh (Kiến An) tổ chức hội nghị triển khai mô hình “Tổ dân phố với môi trường an toàn – thân thiện”.

Ra mắt Ban Chỉ đạo triển khai mô hình

Bao đời qua, người dân phường Tràng Minh chủ yếu sinh sống bằng nghề trồng lúa, thu gom, tái chế phế liệu. Các cơ sở kinh doanh, tái chế phế liệu trên địa bàn phường ngày một gia tăng.

Hàng ngày, các hộ kinh doanh thu mua, đưa về địa phương hàng trăm tấn rác thải sinh hoạt, công nghiệp các loại từ các tỉnh/thành khác trên phạm vi cả nước.

Các đại biểu ký giao ước thi đua

Đáng chú ý, việc tái chế phế liệu của các hộ mang tính tự phát, không có hệ thống thu gom, xử lý chất thải rắn thông thường, chất thải nguy hại và nước thải trong quá trình phân loại, tái chế.

Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước, đất, không khí, gây tiếng ồn lớn trong khu dân cư… trên địa bàn phường.

Trước thực trạng đó, được sự tham mưu của Công an phường; UBND phường Tràng Minh cho ra mắt mô hình “Tổ dân phố với môi trường an toàn – thân thiện”. Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau ký kết giao ước thi đua triển khai mô hình với 8 tiêu chí cụ thể.

KC – Báo an ninh Hải Phòng 10/8/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phường Tràng Minh (Kiến An): Ra mắt mô hình “Tổ dân phố với môi trường an toàn – thân thiện”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác