Print Thứ Hai, 20/11/2023 16:20 Gốc

Sáng ngày 19/11 vừa qua, tại Trường Mầm non Trần Thành Ngọ, Ủy ban  Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Trần Thành Ngọ phối hợp với Công an, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức Ra mắt mô hình “Mỗi gia đình là một điểm phòng cháy”; Tuyên truyền, tập huấn kỹ năng về công tác Phòng cháy chữa cháy năm 2023.

Hoạt động này được tổ chức với mục đích huy động sức mạnh, sự vào cuộc của toàn thể cán bộ, hội viên, đoàn viên, nhân dân trong vận động tuyên truyền, nâng cao ý thức, kiến thức phòng cháy chữa cháy và tự trang bị bình chữa cháy trong mỗi hộ gia đình. Với quan điểm người dân là trung tâm, là chủ thể, đảm bảo an toàn tính mạng của người dân là trên hết, trước hết; công tác PCCC được thực hiện theo phương châm “4 tại chỗ” nhằm phòng ngừa cháy nổ, hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại do sự cố cháy, nổ gây ra.

Đến nay toàn phường có 17 tổ liên gia an toàn PCCC, 5 tổ liên gia đã thực tập phương án chữa cháy, 10 điểm chữa cháy công cộng. Số lượt truy cập Zalo Cục Cảnh sát PCCC và CNCH là 570 lượt, cài đặt App báo cháy 114 là 600 tài khoản, có 1020 hộ gia đình tự trang bị bình chữa cháy.

Để mô hình “Mỗi gia đình là một điểm phòng cháy” hoạt động hiệu quả, thời gian tới, phường Trần Thành Ngọ sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, tích cực phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể triển khai các nội dung về PCCC trên địa bàn phường. Trong đó, vận động các hộ gia đình chủ động trang bị phương tiện PCCC và hướng dẫn các thành viên trong gia đình cách sử dụng các phương tiện đó một cách an toàn, hiệu quả; vận động nhân rộng trong nhân dân 10 tổ dân phố, mỗi gia đình tự trang bị tối thiểu 1 bình chữa cháy tại nhà.

Tham dự buổi ra mắt mô hình “Mỗi gia đình là một điểm phòng cháy”, các hộ dân tại phường Trần Thành Ngọ còn được phổ biến nhiều kiến thức cơ bản trong việc phòng chống cháy nổ, trang bị kỹ năng PCCC. Qua đó, giúp người dân ý thức một cách sâu sắc hơn tầm quan trọng của công tác PCCC, những nguyên nhân dẫn đến cháy, nổ và thiệt hại có thể xảy ra. Từ đó, cùng với gia đình và cộng đồng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCC.

Nhân dịp này, 100 gia đình thuộc hộ nghèo, cận nghèo và các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường đã được tặng bình chữa cháy.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi Ra mắt mô hình Mỗi gia đình là một điểm phòng cháy” tại phường Trần Thành Ngọ, quận Kiến An:

 

 

 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phường Trần Thành Ngọ ( quận Kiến An): Ra mắt mô hình “Mỗi gia đình là một điểm phòng cháy”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác