Print Thứ Tư, 01/04/2020 22:20 Gốc

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, sáng 1/4, trên nhiều tuyến đường của Hải Phòng đều vắng vẻ.

Người dân tuân thủ nghiêm chỉnh những khuyến cáo, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất. Các cửa hàng kinh doanh dịch vụ không cần thiết trên địa bàn thành phố đồng loạt đóng cửa hoặc thay đổi hình thức kinh doanh không tụ tập đông người.

Tại mỗi cửa ngõ ra vào từ khu dân cư ở Hải Phòng đều có chốt kiểm soát.

Theo ông Nguyễn Đình Chuyến, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, cùng với việc hạn chế người dân trên địa bàn đi lại, tiếp xúc xã hội, TP Hải Phòng sẽ chỉ đạo thực hiện nghiêm việc kiểm soát tại 6 cửa ngõ.

Theo đó, đối với các loại phương tiện chở người đến từ địa phương khác sẽ cho quay đầu nếu không có lý do chính đáng. Riêng đối xe ô tô vận tải hàng hóa vẫn phải hoạt động vì yêu cầu sản xuất, kinh doanh, hàng hóa qua cảng, do vậy yêu cầu đặt ra đối với các vị trí chốt kiểm soát y tế cửa ngõ thành phố là kiểm tra triệt để đối với lái, phụ xe, không để tình trạng người vào thành phố mà không được đo thân nhiệt, lập danh sách, khai báo y tế.

Tại Quảng Ninh, các cửa ngõ ra vào cũng được kiểm soát buộc quay lại các trường hợp không chứng minh được lý do chính đáng.

Tại Quảng Ninh, chốt cửa ngõ chính vào TP Hạ Long, trên tuyến đường 10 làn tiếp giáp với cao tốc Hạ Long-Hà Nội và Hạ Long-Vân Đồn, lực lượng Công an đã thực kiểm tra đối với tất cả các trường hợp đi vào. Quá trình kiểm tra chứng minh thư, thẻ căn cước, nếu không phải là công dân trên địa bàn và không có giấy tờ chứng minh cần phải vào Hạ Long thì buộc phải quay lại.

Tuy nhiên, đối với các trường hợp đủ giấy tờ hoặc chứng mình vào trong thành phố thì còn phải tiếp tục qua vòng đo thân nhiệt và khai báo dịch tễ. Mỗi người đi tiếp sẽ được phát một tờ phiếu xác nhận qua chốt kiểm soát, nhưng tờ phiếu này chỉ có giá trị trong địa bàn TP.Hạ Long.

Hầu hết các con phố ở Hải Phòng đều thưa thớt người qua lại.

Muốn đi sang địa phận khác, phải làm lại từ đầu. Riêng đối với các loại xe vận tải hàng hóa thiết yếu, như lương thực, thực phẩm được đi qua, nhưng chỉ giới hạn số lượng người.

Tại các điểm chốt khác của Quảng Ninh ở TP Cẩm Phả hay Đông Triều…,  người và xe đều phải xếp hàng chờ khai báo và làm các thủ tục. Cũng giống như chốt ở Hạ Long, nhiều người và xe đành phải phải quay về vì chứng minh được lý do chính đáng.

V. Huy

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phương tiện chở người đến từ nơi khác sẽ cho quay về nếu không có lý do chính đáng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác