Print Thứ Hai, 15/11/2021 19:15 Gốc

Chiều 15/11, đồng chí Cao xuân Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố kiểm tra công tác phòng, chống dịch, bệnh COVID-19 tại phường Nam Hải (quận Hải An). Cùng kiểm tra có các đồng chí đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của quận Hải An.

Đồng chí Cao Xuân Liên kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại phường Nam Hải, quận Hải An.

Đồng chí Cao Xuân Liên ghi nhận sự nhiệt tình, trách nhiệm của lực lượng tuyến đầu của phường Nam Hải trong phòng, chống dịch COVID-19, góp phần quan trọng giúp địa phương giữ được địa bàn sạch đến thời điểm này. Đồng chí yêu cầu phường Nam Hải và các tổ kiểm soát COVID-19 cộng đồng của phường tiếp tục phát huy kết quả đạt được; chủ động rà soát, kịp thời phát hiện sớm các F0, F1, F2 để khoanh vùng, dập dịch; tăng cường tuyên truyền, vận động để người dân nâng cao nhận thức, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước dịch bệnh, nhất là trung thực trong khai báo y tế và thực hiện cách ly y tế bảo đảm đúng quy định. Đồng chí nhắc nhở phường vận động nhân dân giảm quy mô đám hiếu hỷ, liên hoan; hạn chế tụ tập đông người không cần thiết; quyết tâm duy trì vùng xanh an toàn không để dịch bệnh lây lan, tạo tiền đề để địa phương ổn định và phát triển kinh tế-xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Đồng chí Lê Ngọc Sơn, Bí thư Đảng ủy phường Nam Hải báo cáo về công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn phường.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch, bệnh phường Nam Hải, tính đến 14 giờ ngày 15/11, độ bao phủ vaccine phòng dịch COVID-19 trên địa bàn phường đạt tỷ lệ 99% đối với người từ 18 tuổi trở lên. Trong đó, gần 5.200 người tiêm mũi 1, hơn 3.200 người hoàn thành tiêm mũi 2. Tính từ ngày 13/10/2021 đến nay, địa bàn phường ghi nhận có 83 người từ địa phương có dịch trở về và đều được quản lý chặt chẽ thông qua các tổ giám sát cộng đồng. Trong số này có 3 trường hợp phải thực hiện cách ly y tế tập trung, 26 trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà và tính đến 14 giờ ngày 15/11/2021, phường Nam Hải chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2./.

Tin: Mai Lâm. Ảnh: Ngọc Hân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phường Nam Hải (quận Hải An): Quản lý chặt chẽ 83 người trở về từ địa phương có dịch
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác