Print Chủ Nhật, 06/12/2020 15:00 Gốc

Bảo hiểm xã hội quận Ngô Quyền vừa phối hợp với UBND phường Máy Tơ (quận Ngô Quyền) và Bưu điện Trung tâm 3 tổ chức Hội nghị tuyên truyền về chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình.

Đại diện lãnh đạo phường Máy Tơ cho biết, Hội nghị tuyên truyền nhằm góp phần nâng cao nhận thức của người dân về chính sách BHXH, BHYT để từ đó chủ động tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện, góp phần bảo đảm các chính sách an sinh xã hội.

Đại diện lãnh đạo BHXH quận Ngô Quyền trực tiếp giới thiệu cho người dân về những lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên, tuyên truyền viên của BHXH quận Ngô Quyền giới thiệu các chính sách về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để qua đó người dân thấy được lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện, các mức đóng, phương thức đóng và trọng tâm là các vấn đề liên quan đến chế độ, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện để hưởng lương hưu khi có đủ điều kiện; đối tượng tham gia, quyền lợi, mức phí đóng khi tham gia BHYT hộ gia đình… Mặt khác, người dân có thể thấy nhận thấy, việc tham gia bảo hiểm y tế cũng được xem là một chiếc phao cứu hộ, là một hình thức tiết kiệm “đóng góp khi lành, để dành khi ốm” nhằm giảm bớt gánh nặng về kinh tế khi không may bị ốm đau, bệnh tật; đồng thời chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng xã hội.

Quang cảnh Hôi nghị tuyên truyền.

Đại diện BHXH quận Ngô Quyền cũng đã dành thời gian để giải đáp các thắc mắc, trao đổi với các đại biểu về những nội dung, vấn đề liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình như: đối tượng tham gia, phương thức đóng, mức đóng, thủ tục tham gia và quyền lợi được hưởng khi tham gia. Trong đó đặc biệt, nhấn mạnh về tính ưu việt của chính sách vì mục đích bảo đảm an sinh xã hội, quá trình tham gia được ngân sách Nhà nước hỗ trợ đóng và quyền lợi thụ hưởng cao khi đủ điều kiện.

Trâm Bầu

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền tuyên truyền về chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện góp phần bảo đảm các chính sách an sinh xã hội
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác