Print Thứ Hai, 28/08/2023 07:00 Gốc

Đảng ủy phường Máy Tơ (quận Ngô Quyền) vừa tổ chức Hội thi tìm hiểu “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023.

Với mong muốn đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và đặc biệt là Nhân dân cùng tham gia, tạo sự lan tỏa trong hệ thống chính trị. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức của cấp ủy về tầm quan trọng của việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị khoá XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Tiết mục Văn nghệ tại Hội thi.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Đoàn Thị Thanh Phượng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Máy Tơ cho biết, việc triển khai thực hiện các Chỉ thị về học và làm theo Bác tại Đảng bộ phường Máy Tơ trong những năm qua đã được Đảng ủy triển khai thực hiện nghiêm túc, cụ thể, sát thực và đem lại hiệu quả thiết thực. Việc học tập và làm theo Bác đã trở thành nội dung quan trọng trong sinh hoạt chính trị của các tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể, gắn kết với các phong trào hành động cách mạng, phong trào thi đua yêu nước của địa phương, tạo ra sự chuyển biến tích cực trong việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó tạo ra khí thế mới thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh, củng cố và tăng cường khối đại đoàn toàn dân, xây dựng và hoàn thiện hệ thống chính trị.

Các tiết mục tham gia Hội thi được đầu tư và dàn dựng công phu.

Tham gia Hội thi có 12 Đội thi được chia thành 2 khối: Khối Chi bộ Tổ dân phố và Khối các Chi bộ đương chức. Các Đội thi lần lượt trải qua các phần thi: Câu hỏi kiến thức trắc nghiệm, thi tài năng với nhiều tiết mục biểu diễn sân khấu đặc sắc. Ngoài ra, Ban Tổ chức có thêm phần câu hỏi dành cho khản giả. Nội dung thi xoay quanh những kiến thức, thông tin hiểu biết về thân thế, sự nghiệp và tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng, Hội thi đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của đông đảo của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn phường.

Ban Tổ chức Hội thi trao giải cho các Đội đạt giải.

Đây là một trong hoạt động cụ thể hóa việc đẩy mạnh triển khai, tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn phường về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cả hệ thống chính trị và nhân dân tích cực thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng, Nghị quyết Đại hội 16 Đảng bộ thành phố và Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Kết quả, Ban Tổ chức hội thi trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 3 giải Ba. Trong đó, giải Nhất thuộc về Chi bộ Trường mầm non Sao Biển.

Minh Hảo

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phường Máy Tơ: Đổi mới phương thức tuyên truyền “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác