Print Thứ Bảy, 26/01/2019 22:08

Sáng 9-10, UBND phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện mô hình “Chung tay giúp đỡ người có quá khứ lầm lỗi”.

Ra mắt Ban chỉ đạo Mô hình “Chung tay giúp đỡ người có quá khứ lầm lỗi” tại phường Hưng Đạo

Trong 9 tháng, tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn phường Hưng Đạo tiếp tục được giữ vững, không xảy ra các vụ việc phức tạp, các vụ trọng án, tai nạn giao thông; tệ nạn xã hội.

Công tác xây dựng, phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn phường có những chuyển biến tích cực, góp phần vào nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm xã hội an sinh xã hội địa phương và của quận Dương Kinh.

Các lực lượng ký giao ước

Bên cạnh đó, công tác quản lý, giáo dục người chấp hành xong án phạt tù được quan tâm. CAP Hưng Đạo đã phối kết hợp với cùng các ban ngành đoàn thể, gia đình để giáo dục, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn trong cuộc sống của từng trường hợp.

Nhằm nâng cao hơn nữa công tác công tác quản lý, giáo dục người chấp hành xong án phạt tù, tái hòa nhập cộng đồng, phường Hưng Đạo triển khai, thực hiện mô hình “Chung tay giúp đỡ người có quá khứ lầm lỗi”.

Để thực hiện hiệu quả mô hình, trong thời gian tới, Ban chỉ đạo thực hiện mô hình làm tốt công tác tuyên truyền, xóa bỏ sự kỳ thị của tầng lớp nhân dân với người chấp hành xong án phạt tù.

Các ban, ngành, đoàn thể, tổ dân phố thường xuyên quan tâm, động viên, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng cùa người chấp hành xong án phạt tù.

Trong đó, CAP Hưng Đạo là lực lượng nòng cốt, chủ động tham mưu, đề xuất UBND phường các biện pháp phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và phong trào tố giác tội phạm, củng cố các mô hình tổ tự quản, cơ quan ban ngành tự quản, khu dân cư tự quản…

Xuân Hạ – An ninh Hải Phòng 11/10/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phường Hưng Đạo (Dương Kinh): Triển khai mô hình “Chung tay giúp đỡ người có quá khứ lầm lỗi”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác