Print Thứ Bảy, 26/01/2019 20:12

Sáng 9-8, phường Hòa Nghĩa, quận Dương Kinh tổ chức triển khai thực hiện mô hình “Chung tay giúp đỡ người tái hòa nhập cộng đồng”.

Phường Hòa Nghĩa, quận Dương Kinh có 273 đối tượng có tiền án, tiền sự, 13 đối tượng quản lý theo nghiệp vụ, 27 người nghiện ma túy, địa bàn không có ổ nhóm tội phạm và tệ nạn xã hội.

Trong những năm qua, công tác quản lý, giáo dục giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù, thi hành án hình sự tại địa phương, người nghiện ma túy đã được các ban, ngành, đoàn thể quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ họ để hòa nhập cộng đồng, không tái phạm vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, việc thực hiện các biện pháp chưa được đồng bộ.

Nhằm giữ vững ANCT, TTATXH, nâng cao hơn nữa công tác quản lý giúp đỡ người chấp hành án tù tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn, CAP Hòa Nghĩa tham mưu Đảng ủy-UBND phường xây dựng, triển khai thực hiện mô hình “Chung tay giúp đỡ người tái hòa cộng đồng”.

Lễ ký kết giao ước thi đua thực hiện mô hình

Mô hình đi vào hoạt động với nhiều giải pháp thiết thực như tuyên truyền sâu rộng tới toàn thể nhân dân, cán bộ, đảng viên, các tổ chức xã hội đoàn thể về tiêu chí, nội dung thực hiện mô hình; huy động mọi nguồn lực giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù, thi hành án hình sự, người mắc tệ nạn xã hội để họ có công ăn việc làm, ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó, chủ động làm tốt công tác phòng ngừa, làm giảm các nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm, giải quyết triệt để các vụ việc xảy ra, điều tra xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật…

Tại hội nghị đã diễn ra lễ ký kết giao ước thi đua thực hiện mô hình.

Xuân Hạ – Báo an ninh Hải Phòng 10/8/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phường Hòa Nghĩa (Dương Kinh): Triển khai mô hình “Chung tay giúp đỡ người tái hòa nhập cộng đồng”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác