Print Thứ Ba, 16/04/2019 09:52

Phường Hàng Kênh, quận Lê Chân vừa tổ chức khởi công xây mới nhà ở cho người có công theo QĐ22 và cơ chế hỗ trợ xi măng, gạch theo nghị quyết 32 của HĐND thành phố.

Đó là trường hợp bà Trần Thị Mai Loan, 81 tuổi, ở tại số nhà 11/118/173 đường Hàng Kênh. Bà Loan hiện ở một mình trong ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, nền thấp hơn mặt ngõ gần 50 cm, mái, tường, trần, nền  đều cũ nát, bong tróc…

 Khởi công xây dựng nhà mới cho bà Trần Thị Mai Loan

Ngay sau khi khảo sát, phường Hàng Kênh áp dụng các quy định, chính sách của Trung ương và thành phố, huy động sự đóng góp của các tổ chức, đoàn thể, tổ dân phố, bà con họ tộc, gia đình để xây dựng nhà mới cho bà Loan. Tổng kinh phí xây dựng lên tới hàng trăm triệu đồng.

 Theo Chủ tịch UBND phường Hàng Kênh Nguyễn Thị Vân Anh, phường Hàng Kênh có 39 hộ người có công được hỗ trợ về nhà ở theo QĐ 22 và NQ 32. Trong đó có 3 trường hợp xây dựng mới và 36 trường hợp sửa chữa. Tổng số gạch thành phố hỗ trợ là 70.400 viên và 30,5 tấn xi măng.

Đến nay, phường đã hoàn thành công tác khởi công xây mới cho 3 nhà; sửa chữa 23 nhà. Phường Hàng Kênh phấn đấu hoàn thành toàn bộ việc cải tạo, sửa chữa, xây dựng nhà ở cho người có công trước 13-5-2019.

TB 

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phường Hàng Kênh (Lê Chân): Khởi công xây mới nhà ở cho người có công
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác