Print Thứ Năm, 11/07/2019 10:05

Sáng 10-7, nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh – liệt sỹ (27-7-1947/27-7-2019), Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN phường Hải Thành (quận Dương Kinh) tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình thương binh Đặng Bá Bù.

Lễ khởi công nhà ở cho thương binh Đặng Bá Bù

Đến dự có đồng chí Đào Văn Ninh – Bí thư quận ủy Dương Kinh; đại diện lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam, Chi hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam tại Hải Phòng; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể quận và các doanh nghiệp trên địa bàn.

Thời gian qua, phường Hải Thành đã thực hiện nhiều chính sách quan tâm đến các gia đình có công, thể hiện bằng những việc làm hiệu quả, thiết thực.

Hiện trên địa bàn phường có 67 người có công đang thuộc diện hưởng trợ cấp hàng tháng, hơn 90% các gia đình chính sách có mức sống trung bình trở lên so với mặt bằng chung của cư dân địa bàn.

Riêng trường hợp ông Đặng Bá Bù – thương binh loại A hạng 4/4 với tỷ lệ thương tật 31%, do điều kiện còn khó khăn nên cơ sở vật chất cư trú cũng như sinh hoạt đã xuống cấp.

Với tinh thần vận động xã hội hóa, phường Hải Thành đã phối hợp với Chi hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam tại Hải Phòng, Công ty TNHH xây dựng và vận tải Hoàng Trường, cùng nhiều cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn, tổ chức quyên góp hỗ trợ gia đình ông Đặng Bá Bù xây dựng nhà ở mới.

Tại lễ khởi công, phường Hải Thành đã trao 5 triệu đồng, Chi hội doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam tại Hải Phòng trao 40 triệu đồng, Công ty Hoàng Trường trao 40 triệu đồng, đóng góp vào hoạt động trên.

                                                                                          LMT

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Phường Hải Thành (Dương Kinh):  Khởi công xây dựng nhà ở cho thương binh Đặng Bá Bù
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác