Print Thứ Tư, 24/11/2021 21:30 Gốc

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch, bệnh COVID-19 phường Đằng Lâm (quận Hải An), trong đêm 23/11, phường phối hợp với các cơ quan y tế đưa đi cách ly y tế tập trung 21 người do liên quan đến 6 ca dương tính SARS-CoV-2 được phát hiện tại một nhà nghỉ ở phố Kiều Sơn. Đồng thời, phát thông báo cho nhân dân chung quanh khu vực và tổ chức truy vết các trường hợp liên quan tiếp theo.

Phường Đằng Lâm phối hợp với ngành Y tế đưa đi cách ly y rế tập trung các trường hợp liên quan đến 6 ca dương tính với SARS-CoV-2.
Phường Đằng Lâm phối hợp với ngành Y tế đưa đi cách ly y rế tập trung các trường hợp liên quan đến 6 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, có 13 người được Công ty TNHH Vinablast Việt Nam (có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh) điều động ra Hải Phòng (trong đó có 11 người ở Bà Rịa-Vũng Tàu, 1 người ở tỉnh Quảng Ngãi, 1 người ở tỉnh Thanh Hóa) đi đến Hải Phòng bằng xe ô tô riêng, lưu trú tại một nhà nghỉ trên đường Kiều Sơn, thuộc phường Đằng Lâm (quận Hải An). Khi vào địa phận Hải Phòng, 13 người đều khai báo y tế và báo cáo với Trạm Y tế phường Đằng Lâm, được Trạm hướng dẫn theo dõi sức khỏe 7 ngày. Đến sáng ngày 23/11 (tức là sau 7 ngày), 13 người tự mua mẫu làm test nhanh và phát hiện có 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Thông tin này được báo cáo khẩn cấp về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường Đằng Lâm và Ban chỉ đạo khẩn trương đến nơi, phối hợp lấy mẫu xét nghiệm. Đến 20 giờ 30 cùng ngày, qua xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR với 13 người nói trên, có 6 mẫu dương tính với SARS-CoV-2.

Phường Đằng Lâm phong tỏa tạm thời hiệu thuốc có liên quan đến các ca dương tính tại phố Kiều Sơn.

Cũng trong ngày 23/11, phường Đằng Lâm tổ chức điều tra dịch tễ và truy vết những trường hợp tiếp xúc gần với 6 trường hợp trên, tổ chức đưa đi cách ly y tế tập trung hơn 20 trường hợp, bao gồm người có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và những người tiếp xúc gần. Phong tỏa y tế khu vực nhà nghỉ và hiệu thuốc (nơi các trường hợp trên đến mua thuốc), tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ khu vực chung quanh; chỉ đạo Công an phường và tổ dân phố vừa trực tại khu vực phong tỏa, vừa khẩn trương điều tra dịch tễ, truy vết và thông báo rộng rãi cho người dân tự theo dõi sức khỏe và khai báo y tế nếu có bất thường, để có các bước xử lý kịp thời. Hiện, phường Đằng Lâm đang tiếp tục tổ chức truy vết những trường hợp liên quan để thực hiện các biện pháp y tế trên địa bàn./.

Tin: Mai Lâm. Ảnh: Lê Văn Nguyên

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phường Đằng Lâm (Hải An): Đưa đi cách ly y tế tập trung 21 trường hợp liên quan đến các ca nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác