Print Thứ Ba, 08/10/2019 08:06

Sáng 7-10, phường Cát Dài (quận Lê Chân) triển khai sơn tường các hộ mặt ngõ khu vực đường tàu. Đây là phường được quận Lê Chân chọn làm thí điểm, từ đó rút kinh nghiệm triển khai rộng tại các hộ, cơ quan, công sở mặt đường các tuyến phố.

Lãnh đạo quận Lê Chân động viên nhân dân, đoàn viên thanh niên tham gia quét sơn tường hành lang đường sắt tại phường Cát Dài.

Theo ông Võ Tiến Dũng, Chủ tịch UBND phường Cát Dài, ngay sau khi nhận được chỉ đạo của quận, phường đã tổ chức họp dân, thông báo rõ chủ trương và vận động nhân dân cùng tham gia hưởng ứng, góp phần làm đẹp phố phường. Theo đó, phường tiến hành rà soát tổng số hộ mặt đường, loại công trình, số lượng sơn cần cấp, xây dựng kế hoạch chi tiết và dự toán cụ thể. Đại đa số các hộ dân đều ủng hộ chủ trương này và tích cực tham gia.

Đoàn viên thanh niên phường Cát Dài tham gia quét sơn.

Trong ngày 7-10, phường Cát Dài đã hoàn thành việc sơn tường toàn bộ 195 hộ mặt ngõ giáp với đường tàu với tổng diện tích 10.900m2. Đây là khu vực đã được quận Lê Chân thực hiện mở rộng, bê tông hóa đường ngõ, xóm theo Nghị quyết 05 của HĐND thành phố kết hợp với vận động xã hội hóa. Nay được tổ chức sơn tường mang lại diện mạo khác hẳn, khang trang sạch đẹp cho toàn khu vực. Tiếp theo đó, phường Cát Dài sẽ tổ chức cho các hộ dân mặt đường, đoạn từ ngã tư đập Tam Kỳ tới đường tàu Trần Nguyên Hãn sơn tường đồng loạt.

Nhân dân phường Cát Dài tham gia quét sơn tường hành lang đường sắt trên địa bàn phường.

Bí thư Quận ủy Lê Trung Kiên; Chủ tịch UBND quận Nguyễn Văn Phiệt và lãnh đạo các phòng, ban quận Lê Chân trực tiếp kiểm tra, động viên các hộ dân, lắng nghe những ý kiến phản ánh về chủ trương, biện pháp, cách làm của quận, từ đó rút kinh nghiệm triển khai đại trà. Trong đợt này, quận Lê Chân dự kiến tổ chức sơn tường toàn bộ các hộ mặt ngõ giáp đường tàu thuộc địa bàn các phường: Lam Sơn, An Dương, Trần Nguyên Hãn, Hồ Nam, Trại Cau, An Biên, Cát Dài; tổ chức thí điểm tại phường Cát Dài, sau đó nhân rộng ra các địa phương khác với cơ chế quận Lê Chân cấp sơn, các hộ và các cơ quan đơn vị tự bỏ kinh phí nhân công và các vật liệu khác để sơn tường. Với cách làm này, quận Lê Chân đi đầu thành phố về việc làm đẹp các tuyến phố.

Quận Lê Chân triển khai sơn tường hành lang đường sắt tạo cảnh quan đô thị.

Tin: Hồng Thanh; Ảnh: Trung Kiên.

Nguồn. Báo Hải Phòng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phường Cát Dài (quận Lê Chân): Tổ chức sơn tường các hộ mặt đường tàu
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác