Print Thứ Sáu, 14/06/2019 17:45

Nhằm kịp thời động viên, khuyến khích phong trào xây dựng, cải tạo đường ngõ xuống cấp theo NQ 05 HĐND thành phố, sáng 13-6, đồng chí Lê Trung Kiên – Bí thư Quận ủy; Phạm Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND quận Lê Chân cùng đại diện các phòng chuyên môn, ban ngành, đoàn thể quận đã tiến hành kiểm tra công tác cải tạo, nâng cấp hành lang đường sắt tại phường Cát Dài.

Tuyến đường sắt được cải tạo nâng cấp thuộc  2 TDP số 1 và 2 phường Cát Dài, có chiều dài 500 mét, với 44 hộ dân sinh sống. Tuy nhiên, do xây dựng từ lâu nên tuyến đường này hiện đã xuống cấp, mặt đường ghồ ghề nhiều ổ trâu, ổ gà.

Cùng với đó, trên tuyến đường thời gian qua còn tồn tại tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn đường sắt để buôn bán, tiềm ẩn nguy cơ TNGT;  vứt rác bừa bãi  gây mất VSMT…..  

Toàn bộ tuyến đường sắt thuộc TDP số 1 và 2 phường Cát Dài được đổ bê tông

Nhằm chấm dứt tồn tại trên, tranh thủ cơ chế hỗ trợ xi măng theo NQ 05 HĐND thành phố, được sự chỉ đạo quyết liệt của Quận ủy, sự hỗ trợ tích cực của các phòng ban đơn vị, phường Cát Dài đã tổ chức họp bàn và thống nhất với người dân  đóng góp kinh phí để cải tạo hệ thống thoát nước và đổ bê tông nâng cấp hai bên hành lang đường sắt. 

Ngay khi thống nhất chủ trương và được sự đồng thuận cao của người dân, UBND phường Cát Dài đã huy động nguồn lực xã hội hóa từ nhân dân, các tổ chức đoàn thể tiến hành dọn dẹp, di chuyển hơn 300m3 vôi thầu gạch vỡ, phá dỡ các lều bạt, công trình cơi nới, sửa chữa. Đồng thời, phường tổ chức lắp mới hơn 30 hố ga, đổ bê tông hơn 1.000m2 mặt đường….

Đồng chí Lê Trung Kiên – Bí thư quận ủy đến thăm và động viên bà con phường Cát Dài

Tại cuộc kiểm tra, đồng chí Lê Trung Kiên – Bí thư quận ủy ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao tinh thần tích cực, trách nhiệm của phường Cát Dài và nhân dân sinh sống 2 bên hành lang đường sắt đã chung tay cùng với quận và thành phố trong việc thực hiện các chủ trương của thành phố, quận và phường.

Được biết, ngay sau phường Cát Dài, các phường khác trên địa bàn quận Lê Chân có tuyến đường sắt đi qua cũng sẽ nhanh chóng triển khai trong thời gian sớm nhất.

Dự kiến toàn bộ tuyến ngõ tiếp giáp đường sắt từ đường Trần Nguyên Hãn đến đường Cầu Đất nằm trên địa bàn quận Lê Chân sẽ được hoàn thành nâng cấp cải tạo trong tháng 6 này góp phần mang đến diện mạo mới cho đô thị, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

Thái Bình

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Phường Cát Dài, quận Lê Chân:  Đổ bê tông, cải tạo vệ sinh môi trường tuyến đường sắt
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác